Xu Hướng 3/2023 # Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐỌC HIỂU (3 điểm):

Đọc đoạn trích sau:

Nghiên cứu cho thấy, người dân Bắc Mỹ cực kỳ quan tâm đến hạnh phúc cá nhân, và họ nghĩ về nó ít nhất mỗi ngày một lần. Việc liên tục đeo đuổi hạnh phúc như thế có thể dẫn đến kết quả xấu không như mong đợi.

Các nhà tâm lý học đặt ra thuật ngữ “Mặt tối của Hạnh phúc”, là khi một ý nghĩ hạnh phúc mơ hồ khiến con người lờ đi những khía cạnh ý nghĩa khác của cuộc sống.

Khi bạn nghĩ những thứ được xem là thành công (ví dụ trở nên giàu có hơn) sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn; bạn ngừng đánh giá cao những thứ bạn đang có. Luôn tìm kiếm những thứ xa vời để được hạnh phúc sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng.

Điều nghịch lý của hạnh phúc là, khi bạn cố gắng làm mọi thứ chỉ để mong được hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Hạnh phúc chỉ đơn giản là thứ tương xứng với những gì bạn làm và đánh giá cao những gì bạn có. Khi bạn biến ‘hạnh phúc’ thành một mục tiêu, bạn sẽ bắt đầu hoạch định và suy đoán về những gì sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Suy nghĩ quá nhiều sẽ làm chúng ta lo lắng và cảm thấy thất vọng.

(https://sacombankcareer.com/tin-tuc/nghich-ly-cuoc-song-con-nguoi-luon-tim-kiem-hanh-phuc-nhung-lai-so-khi-co-duoc-dieu-do.35a53220/vi)

Thực hiện những yêu cầu sau:

Câu 1.Trong đoạn trích, tác giả đã định nghĩa hạnh phúc như thế nào?

Câu 2.Theo tác giả, điều nghịch lí của hạnh phúc là gì?

Câu 3.Theo anh/chị, tại sao việc đánh giá cao những gì mình có lại mang đến chon con người hạnh phúc?

Câu 4.Anh/chị có cho rằng luôn tìm kiếm những thứ xa với để được hạnh phúc đồng nghĩa với việc luôn phấn đấu, ước mơ để có được hạnh phúc không? Vì sao?

LÀM VĂN (7 điểm):

Câu 1 (2 điểm)

Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) về ý nghĩa của “những gì bạn làm” trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc của con người trong cuộc sống.

GỢI Ý GIẢI ĐỀ:

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm):

Câu 1.Trong đoạn trích, tác giả đã định nghĩa hạnh phúc: Hạnh phúc chỉ đơn giản là thứ tương xứng với những gì bạn làm và đánh giá cao những gì bạn có.

Câu 2.Theo tác giả, điều nghịch lí của hạnh phúc là: khi bạn cố gắng làm mọi thứ chỉ để mong được hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ có được nó.

Câu 3. Việc đánh giá cao những gì mình có mang đến cho con người hạnh phúc bởi vì khi đánh giá cao/trân trọng những gì mình có, ta sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn; bớt đi sự so sánh với những người khác sẽ khiến cuộc sống của ta thanh thản, nhẹ nhõm hơn…

Câu 4. Bày tỏ được chính kiến và biết lí giải hợp lý, thuyết phục. Chẳng hạn: Luôn tìm kiếm những thứ xa vời để được hạnh phúc không đồng nghĩa với việc luôn phấn đấu, ước mơ để có được hạnh phúc. Bởi vì việc tìm kiếm những thứ xa với khác với việc luôn phấn đấu, ước mơ để có được hạnh phúc. Ước mơ, khát vọng chính đáng sẽ nâng đỡ, cho con người thêm sức mạnh, niềm hy vọng và động lực để thành công và mang tới cảm giác vui sướng, tự hào, mãn nguyện.

LÀM VĂN (7 điểm):

Câu 1 (2 điểm)

Yêu cầu: Đảm bảo dung lượng (khoảng 200 chữ); hình thức, nội dung của đoạn văn; HS có thể trình bày đoạn văn theo cách diễn dịch, quy nạp, tổng phân hợp, song hành, móc xích; có thể lựa chọn các thao tác lập luận phù hợp để triển khai vấn đề cần nghị luận: bàn về những giải pháp nhằm giúp người thực sự muốn hoàn lương có thể làm lại cuộc đời.

Việc hoạch định mục tiêu, sống hết mình với đam mêm cho ta niềm tin vào những gì đã chọn, niềm tự hào được phát huy khả năng của bản thân; Sự chủ động và sáng tạo cho ta cơ hội được khám phá, phát triển bản thân; Việc đứng lên từ thất bại cho ta những bài học quý giá, rèn cho ta bản lĩnh và nghị lực.

Sống thân ái, chan hòa, hướng thiện cho ta những mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa trong cuộc sống; trao tặng thương yêu ta sẽ nhận về niềm hạnh phúc…

*Đoạn văn 1:

Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc của cuộc đời, những gì ta làm được có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, trong cuộc sống, chúng ta thường mải miết theo đuổi những thứ ta cho là hạnh phúc. Tuy nhiên, chính những trải nghiệm ta có được trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc sẽ là những nền móng tạo nên ngôi nhà hạnh phúc vững bền của mỗi người. Trước hết, ta sẽ xây dựng cho mình những mục tiêu trong cuộc sống và nỗ lực hành động. Từ đó, ta có thể khám phá, hiểu hơn về bản thân, tìm ra được niềm đam mê, sở trường và biết phát huy tối đa năng lực của mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống muôn màu này, bên cạnh những gam màu tươi sáng, sẽ luôn có những khoảng tối, sẽ có những lúc ta gặp trắc trở, khó khăn, thậm chí là thất bại. Điều gì sẽ xảy ra nếu ta ngã gục, đầu hàng trước khó khăn, thất bại? Nhưng ngược lại nếu ta biết kiên trì tìm kiếm hạnh phúc thì ngay cả trong nghịch cảnh, ta sẽ có niềm tin, động lực để vượt qua mọi thử thách và dần trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Khi ta nhận thức được hạnh phúc nằm trong từng khoảnh khắc cuộc sống, của mỗi người, ta sẽ biết trân trọng những gì mình đang có và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Đồng thời, ta biết mở lòng mình để lắng nghe cũng như chia sẻ, giúp đỡ người khác nhiều hơn.

*Đoạn văn 2:

Mỗi người chúng ta ai cũng đều có cho mình những cách thức để kiếm tìm hạnh phúc, chính vì thế những gì bạn làm trong hành trình ấy sẽ có ý nghĩa lớn lao. Để đặt chân trên hành trình ấy, trước tiên ta cần đánh giá đúng bản thân mình, ý thức được giá trị của mình. Từ đó ta biết phấn đấu để hoàn thiện bản thân và trân trọng chính mình hơn. Việc luôn học hỏi, bồi đắp để hoàn thiện sẽ mang tới cho ta chân giá trị, giúp ta khẳng định bản thân và có được niềm tin yêu từ mọi người. Hơn thế nữa hãy biết lan tỏa hạnh phúc đến với mọi người cũng như biết đón nhận hạnh phúc được cộng đồng sẻ chia và gửi gắm. Từ đó, ta nhân rộng hạnh phúc của riêng thành của chung, gắn hạnh phúc cá nhân song hành với hạnh phúc của cộng đồng. “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm” – hạnh phúc còn là khi bạn biết nâng niu, trân trọng những gì mình đã gửi gắm, sẻ chia. Bởi lẽ những gì bạn cho đi cũng sẽ mang lại cho bạn niềm vui bất tận. Đó chính là sự nhận về quý giá mà không phải ai cũng có được trong cuộc đời.

============== HẾT ===============

Đề văn sưu tầm

Định Nghĩa Một Cuộc Sống Hạnh Phúc

“Theo bạn thì như thế nào là một cuộc sống hạnh phúc?” Khi hỏi câu này, tôi nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau. có người mưu cầu một cuộc sống đủ đầy. Có người mong có một gia đình đầm ấm. Cũng có người theo đuổi sự thành công trong sự nghiệp. Mỗi người khác nhau thì câu trả lời cũng khác nhau.

Nếu vẫn còn loay hoay tìm kiếm hạnh phúc, sau đây là những gợi ý cho bạn:

1. Người dậy sớm thường hạnh phúc. Bạn có nhận thấy rằng mỗi lúc vượt qua sự cám dỗ của chiếc giường thì một cảm giác vui vẻ, thỏa mãn sẽ trào dâng trong lòng không? Dậy sớm mang đến năng lượng và thời gian để khởi động sớm hơn phần còn lại của thế giới. Để dậy sớm thì cần ngủ sớm, vì thế hãy loại bỏ những điều làm bản thân vướng bận để có thể chìm vào giấc ngủ. Để rồi sáng mai dậy thật sớm hít thở không khí trong lành và độc vài trang sách thú vị. Giấc ngủ điều độ là điều nho nhỏ mang đến hạnh phúc cho cuộc sống mà có lẽ khá nhiều người đã quên lãng.

2. Ăn lành mạnh cũng giúp bạn hạnh phúc. Hãy cố gắng hạn chế hấp thụ đồ ngọt, thức ăn chế biến sẵn và đồ ăn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, đừng bỏ bữa sáng. Buổi sáng là lúc cơ thể cần nạp năng lượng nhất để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc và học tập. Ăn buổi sáng dinh dưỡng cũng chính là cách để tự tưởng thưởng cho nỗ lực dậy sớm của mình. Hãy ngồi thật thoải mái và chỉ tập trung vào bữa ăn mà không làm gì khác. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chút gì đó vui vẻ, an yên trong lòng.

3. Uống nước là một cách đơn giản để có một ngày hạnh phúc. Những vai trò của nước thì không còn gì phải bàn nữa nhưng một tác dụng khác của việc uống nước đó là giúp giảm căng thẳng. Những lúc làm việc mệt mỏi, hãy thử tạm dừng công việc và đứng dậy rót nước uống. Và khi trở về làm nốt việc còn dang dở, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Hạnh phúc đơn giản là việc duỗi người. Những lúc mệt mỏi, chỉ cần làm một vài động tác đơn giản, duỗi tay, duỗi chân thì cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

5. Viết cũng là một cách để thưởng thức cuộc sống. Nếu không biết viết gì, hãy viết nhật ký đi. Mua cho mình một quyển sổ thật đẹp và vài cây bút, mỗi ngày dành một ít thời gian để ghi chép lại những suy nghĩ, hành công và sự việc đã diễn ra. Bạn sẽ nhận thấy những muộn phiền trong cuộc sống thực chất cũng chỉ là những điều vặt vãnh.

6. Tắm cũng là một thú vui của người hạnh phúc. Tắm là khoảng thời gian vui vẻ không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho mà còn dọn sạch luôn những mông lung trong đầu. Tắm giúp làm sạch tâm trí để bạn có thể thỏa sắc thả mình vào những mộng tưởng để rồi vỡ òa trong sự sáng tạo mới mẻ.

7. Hãy dọn dẹp. Thường xuyên dọn giường, rồi bạn sẽ cảm nhận được những thứ mới mẻ và nhẹ nhàng. Nếu dọn giường chưa đủ thì hãy dọn luôn cả phòng. Nơi bạn ở nhất định không được xuề xòa vì rất dễ khiến tâm trí rối loạn, mông lung. Hãy giữ căn phòng gọn gàng, sạch sẽ bằng cách cho đi những đồ vật không sử dụng nữa, lau chùi mọi ngóc ngách và thay rèm cửa mới.

8. Đi bộ có thể mang đến một tâm trí hạnh phúc. Hãy mặc đồ thoải mái, đeo tai nghe và đi bộ. Đừng quên nhìn ngắm cảnh vật chạy ngược về phía sau và mỉm cười nhẹ với những người lạ gặp lần đầu. Nếu có cún cưng, hãy dắt nó theo đi dạo với bạn để cả hai cùng chia sẻ cảm giác hạnh phúc.

9. Những suy nghĩ sâu sắc mang đến hạnh phúc. Hãy chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng suy nghĩ. Nghĩ thật nhiều về điều khiến bạn thích thú, những nguyên tắc sống, những phạm trù đạo đức, triết học… Đừng quên tìm một cuốn sách hay nói về điều đang nghĩ để đọc.

DƯƠNG XUÂN PHI

Ý kiến của mình là

Bộ Sách ‘Chất Lượng Cuộc Sống’ Đi Tìm Định Nghĩa Hạnh Phúc

Bộ sách mới này bao gồm nhiều tập nhỏ của các tác giả như: bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết, đại đức Thích Quảng Tánh, đại đức Thích Trí Huệ, hành giả Jakub Kadlec, hòa thượng Thích Giác Toàn, Thượng tọa Thích Chân Tính, thượng tọa Thích Nhật Từ…

Từ hình thức đến nội dung của mỗi tập sách được thiết kế phù hợp với nhịp sống của những con người bận rộn. Sách mỏng, nhỏ gọn theo hình thức bỏ túi. Mỗi tập là một sự chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc, những lời khuyên và hướng dẫn về lối sống hướng thiện, tâm an, trí lạc…

Lần lượt các tên sách như: Làm thế nào để giữ thăng bằng trong cuộc sống?, Ngọc Trong đá, Như nó đang là, Đời người, Niềm vui thật sự của bạn là gì?, Hạnh phúc bền lâu?… là gợi ý về việc chọn một lẽ sống ở đời sao cho an nhiên, tự tại, giữ được những giá trị làm nên nền tảng của đạo đức xã hội. Có những quyển tập trung vào các giáo lý của nhà Phật. Cũng có những tên sách vượt khỏi phạm vi tôn giáo để bàn về cuộc đời, con người, giá trị đạo đức, hành trình đi tìm định nghĩa của hai chữ hạnh phúc trong đời sống.

Tổng thể về nội dung, bộ sách muốn nhấn mạnh chất lượng cuộc sống của mỗi con người không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà còn là sự cân bằng giữa đời sống kinh tế với đời sống tinh thần. Trong quyển Một nếp sống hạnh phúc, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc một lần nữa lặp lại định nghĩa về hai chữ “hạnh phúc” của tổ chức Y tế Thế giới: “Một tình trạng hoàn toàn sảng khoái về thể chất, tâm thần và xã hội, chứ không phải chỉ là không có bệnh hay tật” (WHO, 1946). Như vậy, sức khỏe của mỗi con người không thể chỉ dựa vào bác sĩ.

Người khởi xướng bộ sách Chất lượng cuộc sống là sư cô Thích Nữ Đức Tâm. Bộ này được chuyển thể từ các đĩa DVD diễn thuyết của chính các tác giả thực hiện trước đó qua chương trình tọa đàm cùng tên, diễn ra định kỳ ở TP HCM từ giữa tháng 9/2011. Đến nay, các buổi nói chuyện chuyên đề này trải qua 82 kỳ chủ, quy tụ sự góp mặt của nhiều diễn giả là các tiến sĩ, bác sĩ, doanh nhân và nghệ sĩ và các vị tu thiền theo nhà Phật. Ban đầu các buổi nói chuyện hướng đến đối tượng tham gia là những doanh nhân đang đi tìm sự cân bằng đời sống tinh thần. Nhưng càng ngày, chương trình càng thu hút các bạn trẻ, cũng như người ở các ngành nghề quan tâm theo dõi.

Nhằm nhân rộng những điều được đúc kết qua các buổi nói chuyện, sư cô Thích Nữ Đức Tâm cùng mọi người tuyển chọn các bài nói chuyện qua từng kỳ để in thành các tập sách nhỏ. Trước khi được xuất bản, nội dung các tập sách đều được các tác giả duyệt qua trước. “Chúng tôi hy vọng góp phần mang đến cho độc giả những giây phút lắng lòng, tự thân trải nghiệm và thu về cho mình những điều bổ ích, thiết thực. Từ đó, mỗi người có thể nhận ra giá trị của cuộc sống là khi chúng ta biết trân quý những gì mình đang có, biết thông cảm, biết chia sẻ, sống yêu thương”, sư cô chia sẻ.

Hiện tại, bộ sách không bày bán trên thị trường. Ban tổ chức sẵn sàng trao tặng sách cho bất kỳ ai có nhu cầu đọc. Trước đó, hàng nghìn quyển sách được tặng cho các bạn trẻ tham gia khóa tu tại các ngôi chùa ở TP HCM.

Những cá nhân, đơn vị nào cần được tặng sách có thể liên hệ tại Thiền viện Quảng Đức, chùa Phổ Quang (TP HCM)…

Thoại Hà

Yêu Thương Là Hạnh Phúc Của Con Người

Con người ta được sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn lao, nhưng có lẽ đc sống trong lòng của những người khác còn là hạnh phúc lớn lao hơn nữa. Điều em muốn nói tới ở đây chính là cảm giác yêu thương và được yêu thương. Có lẽ yêu thương chính là hạnh phúc lớn nhất của con người!Tình yêu thương là mọi thứ tình cảm tốt đẹp mà con người ta dành cho nhau, có tình cảm gia đình, tình cảm bè bạn,… thậm chí là đối với những người ta không hề quen biết. Nó có thể là thứ tình cảm đc vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó. Cái hạnh phúc mà tình yêu thương đem lại cho cuộc sống là dành cho cả 2 phía. Người cho đi yêu thương đc nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại đc tình thương từ ng` mình vừa trao tặng. Người đc nhận yêu thương thì có thể nhận đc rất nhiều. Đối với một đưa trẻ thì đó có thể là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, suối nguồn tươi mát ươm mầm cho một trái tim nhạy cảm. Cũng có thể là sức mạnh cảm hóa, bến bờ quay lại đối với một bước chân lầm lỡ.

Tình yêu thương là những rung động giữa con người với con người, là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tọa thành khối thống nhất. Nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Và sẽ thật là một thảm họa nếu như thế giới ở trong tình trạng ấy. Rất có thể sẽ là chiến tranh, là chết chóc, bởi một khi yêu thương không tồn tại thì lòng nhân đạo có thể bắt nguồn đc từ đâu nữa? Khi ấy hạnh phúc sẽ không thể tồn tại được nữa! Yêu thương đem lại hạnh phúc cho nhân loại! Vì vậy hãy dành tình thương của mình cho mọi người thật nhiều. Có thể chúng ta sẽ nhận lại đc tình thương từ họ, hoặc có thể không, nhưng điều đó không quan trọng, vì chỉ cần yêu thương tồn tại trong ta thì ta đã có đc hạnh phúc. Bởi yêu thương chính là hạnh phúc của con người!

Trong cuộc sống hiện nay, hạnh phúc của con người không phải là sự đầy đủ về vật chất, không phải là công danh địa vị mà nó bắt nguồn từ tình thương, từ sự yêu thương giữa con người với con ngươi.Tình thương là nguồn của mọi sự hạnh phúc.

Nếu có một ai đó hỏi tôi tình yêu bắt nguồn từ đâu? Tôi xin trả lời tình yêu bắt đầu từ một trái tim nhân hậu! Mà trên hết là trái tim của chính mình. Như chính tôi và các bạn ai cũng nhận được tình yêu thương. Nhưng tình yêu ấy chỉ giới hạn trong sự đùm bọc và nâng đỡ của người thân và họ hàng. Như vậy thử hỏi những em bé trong trại trẻ mồ côi, những người già cả cô đơn….không nơi nương tựa ai sẽ dành tình yêu thương sự đùm bọc và che chở cho họ… Chúng ta có thấy hối tiếc khi đã cho người ăn mày hai chục ngàn đồng. Nhưng không, vì tấm lòng yêu thương và vị tha chúng ta nên cho đi những gì là có thể.

Liệu họ sẽ ra sao giữa nẻo đường đời đầy gian khó và hiểm nguy? Nếu như không có những con người có lòng nhân hậu, từ bi và sự nhiệt tình để chia sẻ và giúp đỡ họ xây dựng nên một mái nhà tình thương giữa những con người cùng cảnh ngộ. Tuy họ bị thiếu thốn tình thương của người thân nhu*g tình cảm và sự yêu thương giữa những con người cùng cảnh ngộ bi đát ấy.Đã giúp họ đứng dậy dù trước mắt họ là muôn vàn sóng gió và khó khăn cần phải bước qua nhưng họ vẫn nở nụ cười trên môi bởi lẽ họ tin rằng mình sẽ được hạnh phúc. Tuy họ hơi thiếu thốn về mặt vật chất nhưng tinh thần hăng hái,sự đam mê học hỏi, cố gắng nơi con người họ đã giúp họ có nghị lực, chiến thắng bản thân mình để vượt qua được những thử thách của cuộc đời. Chúng ta thì sao? Là những con người được ăn học tử tế, được mặc quần áo đẹp, được đi chơi cùng gia đình… Đầy đủ về mọi thứ như vậy nhưng chúng ta có được những tinh thần ấy như các em không? Khi đi học chúng ta vấp phải cục đá to để ở giữa lòng đường chúng ta có thể ngoảnh mặt làm ngơ chăng? Nhưng không, một cô bé gái đã nhặt cục đá ấy ra và bỏ vào lề đường. Tại sao cô bé đó lại làm như vậy? Sao không để nó như thế mà lại làm hành động đó. Đó chính là tình thương!Bởi lẽ cô bé ấy sợ ai đó cũng bị vào té và đau như mình!

Nhờ tình thương của những con người có tấm lòng bác ái rộng lượng nên các em mới vững tin bước bằng đôi chân của chính mình vào cuộc đời này hơn. Vì vậy thương là đạo lí cơ bản nhất để làm người. Nếu chúng ta sống với tình thương và lòng nhân đạo, tâm hồn của chúng ta sẽ lạc quan hơn và sự sống của chúng ta cũng nhiều hy vọng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!