Xu Hướng 6/2023 # Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án # Top 10 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

Đất nền dự án là gì?

Tìm hiểu thông tin về đất nền là gì

Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, đắp, san đất mà vẫn giữ nguyên hiện trạng. Vậy, đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu. 

Một số người thắc mắc đất nền là gì, khách gì so với đất nền dự án? Hai khái niệm này thực chất là một, đều chỉ những những lô đất đã được quy hoạch nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Nhìn chung, đất nền dự án thường được lựa chọn trong khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt, nhiều tiện ích xụng quanh. Nhằm mục đích sử dụng trong dự án xây dựng  lớn như khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng.

Kiểm tra tính pháp lý của đất nền dự án

Để kiểm tra tính pháp lý, đất nền dự án cần có những văn bản, hồ sơ cơ bản sau:

Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;

Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù)

Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch

Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất

Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư, nhất là nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước cũng như độ uy tín của nhà đầu tư qua các dự án họ đã thực hiện (các dự án này có trôi chảy hay không).

Sau khi kiểm tra tính pháp lý chắc chắn, mới nên xét đết các khía cạnh khác như: sổ đỏ, giá cả, hướng vị trí…để quyết định có nên mua hay không.

Chuyển nhượng đất nền dự án

Đất dự án có được chuyển nhượng không?

Đất nền dự án được phép chuyển nhượng. Tuy nhiên, cần đáp ứng điều kiện dự án đầu tư không thuộc trường hợp bị chấm dứt hoạt động theo quy định ở Khoản 1, Điều 48 Luật đầu tư 2014.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Thủ tục chuyển nhượng đất nền là gì? Điều này đã được quy định chi tiết tại Điều 72 Nghị định 43/2014. Cụ thể, chủ đầu tư dự án nhà ở có trách nhiệm nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thay cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, công trình xây dựng hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đi đăng ký.

Đất dự án có được chuyển nhượng nếu đáp ứng đủ điều kiện của Pháp luật

Hồ sơ chuyển nhượng đất nền

Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

Biên bản bàn giao nhà, đất, công trình xây dựng.

Kết luận

shin-homedy

Theo Homedy Blog Thị trường

Đất Nền Là Gì? Phân Loại, Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Dự Án

I. Định nghĩa đất nền là gì?

Đất nền là gì? Đất nền là loại đất chưa chịu bất kỳ tác động nào của con người hay máy móc như đào lấp, san lấp, đổ cát, đổ đất,… Có hiện trang nguyên vẹn ban đầu, bởi vậy loại đất này được rất nhiều người quan tâm.

Đất nền được chia làm 3 loại đất:

– Đất nền dự án

– Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp

– Đất liền kề

Đất nền là gì? Đất nền là những lô đất chưa có tác động của con người

Đất nền dự án là các lô đất nằm trong dự án quy hoạch, xây dựng của chủ đầu tư. Lô đất đã được phân chia rõ ràng và đang trong quá trình nghiên cứu chưa hề có sự tác động nào của con người.

Theo Luật Đất đai 2013, đất thổ cư thuộc đất phi nông nghiệp. Là loại đất được sử dụng vào mục đích xây nhà, xây dựng các công trình phục vụ đời sống; đất ao, vườn gắn liền với nhà ở trong cùng một mảnh đất khu dân cư. Đất thổ cư gồm cả đất tại nông thôn và đất ở thành thị.

Đất liền kề là các khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định là loại đất gì.

Đất liền kề có thể hiểu đơn giản là đất đã được chuyển đổi mục đích sử dụng đất như đất vườn, ao, đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư thành đất ở.

Đất nền được chia thành 3 nhóm đất theo mục đích sử dụng

II. Những lưu ý khi chọn mua đất nền

Đất nền đang là loại đất được nhiều người quan tâm nhất là các nhà đầu tư. Hiện nay có không ít chủ đầu tư rao bán đất nền ngay từ sớm với những mức “giá mềm”. Tuy nhiên lãi suất càng cao thì rủi ro càng lớn, nhất là với những người đầu tư lần đầu chưa có kinh nghiệm.

Khi mua đất nền bạn cần lưu ý những vấn đề cụ thể như sau:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án ma, dự án ảo nhằm chuộc lợi cá nhân, lừa tiền người mua. Những dự án “lừa” này thường do các chủ đầu tư không có tên tuổi, ít tiềm lực và khả năng hoàn thiện dự án không cao.

Để đảm bảo tránh rủi ro có thể gặp, người mua cần xác minh đầy đủ thông tin của chủ đầu tư, họ có uy tín không, tiềm lực ra sao, đã từng hoàn thành dự án nào chưa hay nhận xét của người mua trước đó dành cho họ có tốt không…

Đảm bảo giấy tờ pháp lý đầy đủ khi mua đất nền

Giấy tờ giao dịch thể hiện tính pháp lý của đất nền. Người mua nên ưu tiên lựa chọn những lô đất đã có giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ngoài ra, khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý đất nền cần đảm bảo đầy đủ những văn bản sau:

– Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án .

– Hồ sơ chứng minh lô đất đã hoàn tất giải tỏa, không có tranh chấp.

– Hồ sơ xác nhận cho xây dựng của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư.

– Văn bản chứng minh khu đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

– Giấy tờ xác nhận chủ đầu tư đã được cấp quyền sử dụng đất.

Mặc dù theo quy định của luật đất đai những khu đất chung chủ vẫn được công nhận quyền sở hữu và sử dụng, giá tốt hơn và không cần lo “lừa đảo”. Tuy nhiên, người sở hữu nếu muốn chuyển nhượng, thế chấp cần có sự đồng ý của người chung sổ. Ngoài ra vì sử dụng chung về tài sản, nhà trên một thửa đất nên rất dễ xảy ra tranh chấp.

Không phải đất nền nào cũng tốt. Đất tốt sẽ là đất có vị trí tốt, gần chợ, trường học, bệnh viện và giao thông thuận tiện. Điều này đảm bảo giá trị dự án sau khi đã hoàn thiện có cơ hội tăng giá trị, thu về lợi nhuận nếu muốn bán đi.

Thay vì lựa chọn một khu đất “đồng không mông quạnh” đầy mạo hiểm, hãy là nhà đầu tư khôn ngoan lựa chọn đất nền theo cụm dân cư, nơi đây chắc chắn sẽ sinh lời nhanh chóng.

Đất Nền Dự Án Là Gì? Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Cần Biết

Đất nền dự án vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… đang là xu hướng đầu tư của khách hàng tài chính từ 1-2 tỷ. Nếu đầu tư đúng những khu vực tiềm năng, việc sinh lời gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn là chuyện bình thường.

KHÁI NIỆM ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Theo quy định tại Luật đất đai 2012, Luật kinh doanh bất động sản 2014, Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định thì đất nền được hiểu:

►Đất nền là những lô đất hay vị trí đất mà chưa có bất kỳ tác động nào làm thay đổi biến dạng như đào bới, san lấp,..  Cụ thể như đất đã xây nhà, đất làm công trình sẽ không được gọi là đất nền nữa. 

►Đất nền dự án là những lô đất nằm trong quy hoạch, trong một quỹ đất mà chủ đầu tư đang thực hiện chuẩn bị làm cơ sở hạ tầng, nghĩa là đang ở trong tình trạng chưa tác động gì đến đất.

Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất cho phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình xây dựng cho đời sống xã hội. Diện tích đất nền thông thường từ 80m2 tuỳ theo khu vực (4x20m, 5x20m,…).

Thực tế Đất nền dự án Thuận An Central – Bình Dương

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CẦN HIỂU RÕ VỀ ĐẤT NỀN DỰ ÁN?

Những cái bẫy mới trong ngành bất động sản dễ gặp phải chính là đất nền do ngân hàng thanh lý giá rẻ, đất thành phố mà giá nông thôn, vỡ nợ bán gấp, mua đất lợi nhuận 30%/năm… Các hình thức đa phần lừa đều đánh vào tâm lý “ham lợi nhanh”, khiến nhiều trường hợp khách hàng “trắng tay” rồi mới vỡ lẽ.

► Ra quyết định nên mua hay không nên mua khi đứng trước hàng nghìn dự án trên thị trường.

► Tránh rủi ro: rơi vào bẫy các công ty ma, mua đất sổ chung hoặc sổ cầm cố ngân hàng,…

►  Mua đúng giá, không bị “cò” dẫn dắt mua chênh lệch, kê giá.

►  Nắm rõ pháp lý, sổ sách dự án để đầu tư an toàn và đem lại tỉ suất sinh lợi cao nhất.

QUAN TÂM GÌ KHI CHỌN MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN?

Khi chọn mua một sản phẩm đất nền thì dự án đó cần có đầy đủ các yếu tố sau đây:

1. 

Pháp lý rõ ràng:

►  Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

► Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất; không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

► Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp Huyện, Tỉnh.

Dự án Nam An New City Bàu Bàng được UBND Bàu Bàng phê duyệt 1/500 và hiện đã có sổ sẵn

2. Hoàn thiện hạ tầng.

Hạ tầng của một sản phẩm đất nền dự án cơ bản khi bàn giao cho khách hàng phải có đầy đủ: Hệ thống đèn chiếu sáng, Cây xanh, Vỉa hè, Cống thoát nước, Đường nhựa, Điện âm nước máy.

Đây là những yếu tố cơ bản để những khách hàng có nhu cầu ở thì sau khi mua có thể tiến hành xây dựng được ngay. Còn việc khách hàng được phép xây dựng tự do hay phải xây theo quy hoạch thì phụ thuộc vào vị trí và quy hoạch địa phương.

Dự án đất nền đã hoàn thiện hạ tầng tại Bình Dương

3. Nhiều tiện ích xung quanh.

Khách hàng dù mua ở hay mua đầu tư thì nên lựa chọn những dự án nằm trong khu dân cư, tiện ích nội và ngoại khu phải đầy đủ.

“Điện – đường – trường – trạm” là những yêu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu an cư. Vì khi nhu cầu an cư cao thì đất nền mới có khả năng bán ra (thanh khoản).

Các tiện ích nội khu cũng được các chủ đầu tư xây dựng với tỉ lệ hợp lý. Thông thường tiện ích nội khu sẽ chiếm từ 20-40%/diện tích tuỳ theo quy mô dự án. Các tiện ích này thông thường là: Trường học, công viên, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em, khu dịch vụ ăn uống,….Các tiện ích này đa phần sẽ được đi vào hoạt động khi dân cư đã về xây dựng nhà ở từ 70%.

4. Hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.

Giao thông có vai trò quan trọng khi tác động trực tiếp tới yếu tố tăng giá của Bất động sản khu vực đó nói chung và đất nền dự án nói riêng. Khách hàng nên chọn những dự án đất nền trong khu vực giao thông thuận tiện, gần những trục đường chính.

Ví dụ như trục đường Phạm Văn Đồng (Quận Gò Vấp – Quận Thủ Đức). Khi chưa có tuyến đường này, đây là khu vực “đồng không mông quạnh” , đường đất và chỉ tuyến đường sắt cắt ngang, giá đất lúc bấy giờ chỉ từ vài trăm triệu/nền. Đến năm 2013, sau khi làm tuyến đường Phạm Văn Đồng nối từ Quốc lộ 1A đến sân bay Tân Sơn Nhất, giá đất dọc tuyến này đang ở mức đỉnh 100-200 triệu/m2. Hiện nay, đây được xem là tuyến đường nội đô đẹp nhất Thành Phố Hồ Chí Minh.

5. Chủ đầu tư uy tín.

Nếu khách hàng chọn mua những dự án giai đoạn sơ khai, hạ tầng chưa hoàn thiện, đợi sổ từ 5-18 tháng,… thì nên cân nhắc chọn Nhà đầu tư uy tín. Khách hàng nên xem qua quy mô công ty, thâm niên, vốn hoá cũng như các dự án đã triển khai thành công có đúng tiến độ hay không? Chất lượng công trình thế nào?… Nhiều trường hợp rủi ro là Chủ đầu tư không năng lực, không thực hiện dự án đúng như phối cảnh hay bản vẽ,… sẽ tạo ra nhiều rắc rối cho khách hàng.

Làm việc với một Chủ đầu tư có vốn hoá mạnh cũng giúp khách hàng có cách chính sách thanh toán linh hoạt, ưu việt.

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W  

➡ Zalo Official Account:

chúng tôi

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:

Nền Đất Yếu Là Gì?

Tin Tức

Nền đất yếu là gì?

Trong quá trình thi công, đơn vị thực hiện sẽ gặp những điều kiện mặt bằng đất khó thực hiện. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách để giải quyết và nền đất yếu cũng là một trong những điểm yếu dễ dàng khắc phục. Vậy nền đất yếu là gì và cần làm gì để khắc phục?

 

Trước tiên cần phải hiểu đặc điểm của một nền đất yếu là gì thì đơn vị thực hiện mới biết cách khắc phục nó sao cho phù hợp. Vừa đạt được hiệu quả cao lại tiết kiệm được chi phí.

 

Nền đất yếu là dạng nền có sức chịu lực tải kém, thường dễ bị biến dạng, nên chỉ phù hợp những công trình quy mô nhỏ, kết cấu phần trên nhỏ. Trong quá trình xây dựng cần lưu ý những yếu tố này để có những sự lựa chọn phù hợp về quy mô, đảm bảo được chất lượng công trình tốt nhất.

Đặc điểm của nền đất yếu có gì khác biệt

Đặc điểm nền đất yếu là gì? Đất yếu thường phù hợp với trồng cây, nông trại thay vì xây dựng nhà ở, công trình lớn. Sức chịu tải bé với tính nén lún lớn lại cộng thêm hệ số rỗng e lớn nên khi thực hiện thi công công trình, mọi đơn vị cần phải chú ý. 

 

 

Khả năng thấm nước của loại đất này rất thấp, với hàm lượng nước trong đất cao nên việc xử lý nước nôi đối với nền đất yếu cũng rất quan trọng. 

 

Hiểu được nền đất, đơn vị thi công sẽ thực hiện tốt hơn, đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả cao cho công trình xây dựng. Một số loại đất nền yếu thường gặp là đất sét mềm, đất bùn, đất than bùn, cát chảy. Rất nhiều công trình được thực hiện trên nền đất yếu nhưng đều khắc phục được nhờ có công nghệ ngày càng hiện đại và đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp.

Cách khắc phục nền đất yếu là gì?

Để khắc phục “vấn đề” này của nền đất, bằng kinh nghiệm của nhiều đơn vị thi công đã đưa ra nhiều giải pháp phù hợp. Cách khắc phục nền đất yếu là gì?

 

 

Dùng loại cọc cừ tràm hay cọc tre để xử lý

Đây là biện pháp lâu đời, được đóng để gia cố nền đất với mục đích làm tăng khả năng chịu tải và giảm độ lún. Số lượng cọc tùy vào mức độ lún của đất, và loại cọc người ta lựa chọn là loại cọc tươi, tạo nên sự chắc chắn. 

Thay đổi độ sâu của móng

Giảm độ lún của nền đất yếu bằng cách thay đổi độ sâu của móng nhà cũng là một trong những cách được thực hiện phổ biến trong nhiều công trình. Độ sâu càng lớn thì sức chịu tải càng cao, ổn định hơn, phù hợp công trình lớn.

 

 

Chọn loại móng thích hợp

Thay đổi kích thước và diện tích, hình dạng đáy móng sẽ giảm được áp lực lên mặt nền và độ lún của nền đất. Cân nhắc và lựa chọn loại móng thích hợp trong quá trình thi công sẽ mang đến chất lượng công trình tốt hơn.

Sử dụng các loại cọc nhân tạo

So với nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên thì những loại cọc nhân tạo có sức chịu lún tốt hơn rất nhiều. Đối với những công trình có quy mô lớn, tốt hơn là lựa chọn loại cọc nhân tạo để giúp tăng sức chịu lực. Cọc bê tông được làm từ xi măng, sắt thép sẽ tạo nên nền móng vững chắc hơn rất nhiều.

 

 

 

Với những phân tích về nền đất yếu là gì cũng như cách khắc phục hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc. Qua những thông tin mang tính tham khảo và lựa chọn như trên sẽ mang đến giải pháp phù hợp và hiệu quả cho mọi công trình xây dựng.

    

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!