Xu Hướng 3/2023 # Công Tác Gia Đình Là Một Nhiệm Vụ Trọng Tâm # Top 8 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công Tác Gia Đình Là Một Nhiệm Vụ Trọng Tâm # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Công Tác Gia Đình Là Một Nhiệm Vụ Trọng Tâm được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam giới thiệu về những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 đối với lao động nữ; nghe TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ thành công và hạnh phúc gia đình”. Hội nghị đã thu hút gần 500 đại biểu tham dự.

Phó Thống đốc thường trực NHNN Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị chuyên đề

Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 nhấn mạnh mục tiêu: “Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội”. Thực hiện chiến lược ấy, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam luôn đặt công tác gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình, kế hoạch công tác của mình.

Bên cạnh việc cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình vào các chương trình công tác của tổ chức công đoàn, của Ban Nữ công công đoàn các cấp, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam luôn chủ động có văn bản hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình và trẻ em tới các cấp công đoàn để tổ chức thực hiện. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và chuyên môn cùng cấp, các cấp công đoàn đã triển khai, thực hiện công tác gia đình một cách đồng bộ, hiệu quả, không phô trương, hình thức, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong công tác gia đình và trẻ em.

Phó chủ tịch cán bộ đoàn viên người lao động, bà Nguyễn Khánh Chi chia sẻ, việc ban hành Bộ luật Lao động 2019 là dấu mốc quan trọng nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật lao động của Việt Nam theo hướng tiên tiến, hiện đại, phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Bộ luật đã tích hợp khá đầy đủ những nguyên tắc của các công ước lao động quốc tế, đặc biệt là các công ước cơ bản của ILO. Những chi tiết sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, người sử dụng lao động, quan hệ lao động, thị trường lao động và cả sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, bà Nguyễn Khánh Chi chia sẻ, với tỷ lệ nữ cán bộ đoàn viên người lao động chiếm gần 60%, công tác nữ công luôn được Công đoàn các cấp quan tâm chỉ đạo sát sao và làm tốt công tác chăm lo và đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho lao động nữ. 100% các đơn vị trong ngành Ngân hàng đều thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và đúng quy định của pháp luật về lao động, như: Hỗ trợ thai sản; tổ chức khám sức khỏe định kỳ; hỗ trợ tiền gửi trẻ mẫu giáo; tham mưu với chuyên môn hỗ trợ thời gian, kinh phí, tạo điều kiện để chị em tham gia các chương trình tập huấn, tọa đàm, hội thi, các hoạt động văn hóa thể thao…

Đồng thời, duy trì việc sơ kết, tổng kết khen thưởng, biểu dương các gia đình cán bộ đoàn viên người lao động tiêu biểu, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” và Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”… qua đó phát hiện, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến trong tổ chức, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành Ngân hàng trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Xác Định Công Tác Quản Lý, Bảo Vệ Rừng Là Nhiệm Vụ Đặc Biệt Quan Trọng

Tiếp tục xác định công tác quản lý, bảo vệ rừng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục bằng nhiều giải pháp, biện pháp đồng bộ, đảm bảo kịp thời, thực sự hiệu quả… Ðó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Ðồng Ðoàn Văn Việt đối với các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị chủ rừng về công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) trong những tháng còn lại của năm 2019.

Mặc dù công tác QLBVR có sự chuyển biến tích cực; trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị được nâng lên; số vụ vi phạm giảm 115 vụ (26%) so với cùng kỳ năm 2018; tuy nhiên, tình trạng ken cây, bỏ hóa chất làm chết cây rừng, chặt hạ cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép… còn diễn biến hết sức phức tạp, xảy ra liên tiếp tại nhiều địa phương trong tỉnh; thiệt hại về tài nguyên rừng tăng (diện tích thiệt hại tăng 28%, lâm sản thiệt hại tăng 65% so với cùng kỳ năm 2018); công tác quản lý rừng, đất lâm nghiệp chưa chặt chẽ, vẫn để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm đất sau khi giải tỏa; một số dự án đầu tư để xảy ra phá rừng, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm; số vụ vi phạm chưa phát hiện được đối tượng chiếm tỷ lệ cao (gần 50% so với tổng số vụ vi phạm); việc điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm còn chậm, chưa quyết liệt và triệt để…

Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do một số nơi chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng, đơn vị chủ rừng còn thiếu trách nhiệm, chưa thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả trong công tác QLBVR, quản lý đất đai; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chưa hợp lý, chưa liên tục và hiệu quả thấp; chưa có giải pháp, biện pháp phù hợp để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, không tham gia phá rừng, phòng ngừa vi phạm. Mặt khác, còn thiếu sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của hệ thống chính trị trong công tác QLBVR, thậm chí có sự bao che, dung túng của chính quyền cơ sở và lực lượng chức năng cho các đối tượng vi phạm. Ngoài ra, người nhận khoán QLBVR chưa nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác QLBVR, nên ảnh hưởng đến hiệu quả công tác QLBVR.

Trước thực trạng nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt yêu cầu các cấp, ngành, các đơn vị chủ rừng huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu đến cuối năm 2019, độ che phủ rừng đạt từ 54,4 – 54,8%, số vụ vi phạm giảm 20%, diện tích rừng và khối lượng lâm sản thiệt hại giảm 20% so với năm 2018…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố tập trung điều tra, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục; kịp thời xử lý nghiêm, công khai các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật; phối hợp điều tra xử lý các vụ phá rừng trên địa bàn mà báo chí phản ánh vừa qua. Chủ động thành lập các chuyên án đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các đường dây, băng nhóm phá rừng, hủy hoại rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản; lấn chiếm, sang nhượng đất lâm nghiệp trái phép; cử lực lượng công an tham gia ngay từ đầu để củng cố chứng cứ, nắm bắt thông tin phục vụ cho công tác điều tra, xử lý vi phạm.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND tỉnh, tin tưởng rằng mục tiêu đến cuối năm 2019: độ che phủ rừng từ 54,4 – 54,8%, số vụ vi phạm giảm 20%, diện tích rừng và khối lượng lâm sản thiệt hại giảm 20% so với năm 2018… là hoàn toàn khả thi.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Đối Với Một Gia Đình Hạnh Phúc?

Điều gì là quan trọng nhất đối với một gia đình hạnh phúc? Là cuộc sống ăn sung mặc sướng? Là tiền bạc nhiều đến mức dùng không hết chăng?

Nếu gia đình không thể sống hòa hợp thì dù có giàu có thì trong lòng cũng nguội lạnh. Nếu gia đình không có tiếng cười thì dù ăn sung mặc sướng cũng rất buồn tẻ.

Ông bà có thể hiểu được sự vất vả của con cháu. Các con biết quý trọng sự hy sinh của bố mẹ. Bố mẹ mệt rồi, con pha trà rót nước cho bố; con bệnh, bố mẹ chăm lo cho con. Không chiến tranh lạnh, không cãi vã, có ý kiến hãy kịp thời trao đổi với nhau, có mâu thuẫn cần sớm giải quyết. Mọi người thành thật xin lỗi và nhường nhịn nhau. Vậy mới là gia đình hạnh phúc.

Một gia đình dù có bao nhiêu tiền không quan trọng, nhà lớn hay nhỏ không quan trọng, xe tốt hay không cũng không quan trọng. Quan trọng là gia đình sống cùng nhau đồng tâm hiệp lực sống thật tốt, hòa hợp với nhau, tình thân khăng khít.

Nhà là một mảnh đất, trồng dưa được dưa, trồng đậu có đậu. Chúng ta gieo trồng sự thấu hiểu thì sẽ có được sự khoan dung; trồng sự thứ tha, sẽ có được sự hòa hợp; trồng sự kén chọn sẽ mọc lên lời oán than; trồng sự chỉ trích sẽ chỉ thu về mầm họa.

Gia đình sống cùng nhau, biết nhường nhịn, có bao dung, thì mới thái bình. Có những gia đình vật chất đủ đầy mà không ngừng cãi vã. Lại có những nhà không hề giàu có, mà tràn đầy niềm vui.

Người xưa dạy ” gia hòa thì vạn sự hưng “. Trân trọng gia đình nhỏ của mình, sẽ mãi mãi hòa hợp hưởng thái bình.

Yêu thương gia đình, tổ ấm an lạc, đầu tiên phải chân thành và chung thủy. Đồng lòng cùng làm việc thì ắt sẽ giàu có thịnh vượng.

Gia đình là nơi ấm áp nhất, bởi vì ở đó có những người mình yêu thương nhất và yêu thương mình nhất!

Nguồn: trithucvn.net

Mọi người đều khao khát có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhưng có lẽ đời người nỗi buồn thường chiếm nhiều hơn. Vậy, rốt cuộc nguyên nhân gì đã khiến bạn không cảm thấy vui vẻ và mệt mỏi với cuộc sống này như thế? Câu chuyện ngụ ngôn của người […]

Thế Nào Là Một Gia Đình Hạnh Phúc, Một Gia Đình Hạnh Phúc Cần Những Gì?

1. Khái niệm về gia đình và hạnh phúc gia đình

Ai ai cũng có cho mình một gia đình, dù cho gia đình đó có hoàn hảo hay không, gia đình đó có gồm những con người thân thuộc máu mủ hay không, đó vẫn là nơi mà ta nương tựa và hết lòng tin tưởng. Vậy có ai định nghĩa được khái niệm gia đình?

Thực ra quan niệm về hạnh phúc gia đình của mỗi người rất khác nhau. Sẽ có người cho rằng một gia đình hạnh phúc cần có điều kiện vật chất đầy đủ, thậm chí là dư dả thì cuộc sống mới vui vẻ hạnh phúc. Lại có người cho rằng một gia đình hạnh phúc không nhất thiết đòi hỏi vấn đề kinh tế tài chính, chỉ cần mọi người yêu thương nhau là đủ hạnh phúc rồi. Chẳng có quan niệm là sai cả, chỉ là để có được thứ mà bản thân cho là hạnh phúc này, mỗi thành viên trong gia đình sẽ phải trả giá bằng một thứ gì khác.

Với những quan niệm khác nhau như trên, có thể đưa ra một khái niệm tổng quát về hạnh phúc gia đình như sau: Gia đình hạnh phúc là một gia đình đáp ứng đủ các điều kiện vật chất và tinh thần khiến bản thân mỗi người trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và sự tự tin. Như vậy bất luận bạn quan niệm như thế nào về sự hạnh phúc, chỉ cần bạn cảm nhận được sự đầy đủ mà gia đình đáp ứng được cho bạn thì chính là bạn đang thật sự hạnh phúc rồi.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là nhiệm vụ của mọi người trong gia đình, chẳng riêng gì một ai, vậy người thân trong gia đình cần làm gì để xây dựng hạnh phúc gia đình?

Tôn trọng lẫn nhau: Sự tôn trọng tạo nên niềm tin mọi người dành cho nhau. Vì vậy đừng vì một phút nóng nảy mà đánh mất sự tôn trọng dành cho đối phương, đổi lại là sự bất tín dành cho bản thân mình. Mỗi người đều có suy nghĩ và phương hướng khác nhau, đừng vì bản thân khác với mọi người mà không tôn trọng người ấy. Không chỉ những người có vai vế thấp cần tôn trọng người lớn tuổi, mà bậc trưởng bối cũng hãy thật tôn trọng con trẻ trong nhà.

Dành thời gian cho nhau: Bạn có nhận ra khi khó khăn hoạn nạn, chính gia đình là người ở bên bạn chứ chẳng phải bạn thân hay đồng nghiệp? Lúc ốm đau bệnh tật cũng là những người trong gia đình một tay chăm sóc bạn? Vì vậy mỗi ngày hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình. Thêm vào đó một chút quan tâm, một chút sẻ chia, gia đình bạn sẽ là một gia đình hạnh phúc hoàn hảo.

Yêu thương nhiều hơn: Dĩ nhiên rồi, chẳng đâu bằng nhà của mình cả. Tình yêu là nền tảng của một gia đình hạnh phúc. Tình yêu giúp bạn vượt qua mọi thách thức. Vì vậy hãy dành tình yêu cho gia đình mỗi ngày, chỉ thông qua những việc làm nhỏ nhoi như hỏi thăm sức khỏe, chuẩn bị món ăn ngon, hỏi thăm tình hình trong ngày,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Tác Gia Đình Là Một Nhiệm Vụ Trọng Tâm trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!