Xu Hướng 11/2022 # Comment, Rela, Ad, Pm, Fs, Tks, Stt, Lol Trên Facebook Là Gì? / 2023 # Top 12 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Comment, Rela, Ad, Pm, Fs, Tks, Stt, Lol Trên Facebook Là Gì? / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Comment, Rela, Ad, Pm, Fs, Tks, Stt, Lol Trên Facebook Là Gì? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

rela = relationship: có nghĩa là mối quan hệ

ad = admin = administrator: có nghĩa là quản trị viên

pm: tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà pm có nghĩa khác nhau

pm là viết tắt của từ “Private message”: đây là một từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhắn tin riêng. Ví dụ: chiều có gì mình PM cho bạn.

pm là viết tắt của từ “Post Meridiem”: có nghĩa là giờ buổi chiều. Ví dụ nói về thời gian 2 giờ chiều thì là 2PM.

fs = fan sign: có nghĩa là tấm bảng viết và vẽ tay được trang trí nhiều màu sắc, slogan thể hiện sự hâm mộ thần tượng hoặc đối tượng yêu thích.

tks, ty = thanks, thank you: có nghĩa là lời cảm ơn

stt = status: có nghĩa là trạng thái

lol = Laugh Out Loud: điệu cười lớn, cười phá lên

mem = member: có nghĩa là thành viên

cfs = confession: có nghĩa là tự thổ lộ, tự thú

29 = tonight: có nghĩa là tối nay

19 = one night: có nghĩa là một đêm

ib (hoặc inb) = inbox: có nghĩa là hộp thư đến, nhắn tin riêng (trong Facebook)

5ting= fighting (số 5 là five, đọc giống fight). Ví dụ profile = pro5

bro = brother: có nghĩa là người anh em, thể hiện sự thân thiết

FD = free day: có nghĩa là ngày nghỉ

FA = forever alone: có nghĩa là cô đơn mãi mãi

FB = Facebook

FC = fan club: dùng để nói về cộng đồng những người hâm mộ nghệ sĩ

PS = post script: có nghĩa là tái bút

G9 : goodnight: có nghĩa là lời chúc ngủ ngon

WTF: What the Fuck (một lời chửi tục)

OMG = Oh My God: ôi trời ơi, ôi chúa ơi, từ này dùng để thể hiện sự ngạc nhiên, sung sướng, hoặc bất ngờ về một sự việc gì đó

Các bạn lưu ý không nên lạm dụng mạng xã hội Facebook, việc dùng Facebook không đúng cách thì nó có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: khiến bạn có thể quên đi mọi thứ xung quanh, khi không sử dụng nó thì bạn sẽ cảm thấy chán nản, trống rỗng, ở mức độ nào đó có thể gây trầm cảm, Facebook ảnh hưởng đến chất lượng học tập, năng suất làm việc hay bạn có thể bị lừa đảo với nhiều hình thức rất tinh vi mà có thể bạn không nhận ra được. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết tác hại của Facebook đối với giới trẻ.

Rela Có Nghĩa Là Gì Trên Mạng Xã Hội Facebook / 2023

Rela có nghĩa là gì?

RELA là cụm từ được viết làm caption trên mạng xã hội. Cụm từ RELA là từ viết tắt là của một từ dùng trong tiếng Anh rất phố biến RELATIONSHIP, Theo đó mỗi người sẽ có một RELA khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn…

Vì từ Relationship khá dài nên trong giới trẻ Việt Nam cụm từ này đã được giới trẻ “Việt hóa” thành RELA phần là để đơn giản hơn.

Ý nghĩa của từ RELA là gì trên Facebook?

Trên MXH Facebook thì từ RELA được hiểu là thiết lập một mối quan hệ mà trong đó, bạn có thể khai báo trong phần thông tin cá nhân của mình trên Facebook để bạn bè để thông báo tình trạng của trạng thái nick Facebook.

RELA trên Facebook nghĩa là

Single: Độc thân – Set RELA một minh không liên kết với Facebook khác.

In a relation: Đang có mối quan hệ với ai (Đang hẹn hò) bạn có thể cài đặt RELA với 1 người dùng Facebook khác, người mà bạn đang hẹn hò.

Engaged: Đã đính hôn – Có thể kết nối với một người bạn đã kết hôn đang sử dụng Facebook.

Married: Đã kết hôn – Set RELA với người đã kết hôn với bạn là chồng/ vợ của bạn.

Như vậy bạn đã hiểu Rela là gì rồi đúng không nào?

Published on: 03:53, 26/12/2019

Fs Là Gì? Giải Thích Nghĩa Của Từ Fs Trên Facebook Hiện Nay / 2023

Có bao giờ bạn lên Facebook và vô tình thấ y từ FS của một số hotgirl hay những nhân vật nổi tiếng coment không? Có bao giờ bạn thắc mắc FS là gì? Nghĩa từ từ FS trên face là sao không? Tôi dám chắc là sẽ có rất nhiều bạn không hiểu được từ này có nghĩa là cái quái gì?

Ok hôm nay vinhdlp.com sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc xoay quanh từ này nhé…

1/ Fs là gì

FS là từ được viết tắt từ Fan Sign trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là những tấm bảng hay slogan được fan(người hâm mộ) viết lên trang trí để thể hiện sự hâm mộ, mến mộ của họ đối với thần tượng hay một ai đó.

FS thường xuất hiện mỗi khi người hâm mộ đi cổ vũ hoặc đón tiếp thần tượng của mình, nhất là đối với các nghệ sĩ hoặc cá thần tượng K Pop.

Trên Facebook, một số Hotgirl có lượng Fan rất lớn. Từng một thời, có trào lưu đặt FS trên Facebook. Có nghĩa là, các Hotgirl sẽ viết tên của một người nào đó rồi chụp ảnh selfie để tặng họ. Đây là một cách thể hiện tình cảm rất “thực tế” và nhanh chóng lan truyền trên cộng đồng mạng.

2/ Trào lưu FS trên facebook

Hiểu đơn giản FS là mình sẽ ghi tên của các bạn ở trên giấy, hoặc bảng… và chụp ảnh khoe lên Facebook để mọi người có thể thấy và hân hoan.. Đây là hiện tượng của giới trẻ hiện nay..

Hiểu đơn giản FS là mình sẽ ghi tên của các bạn ở trên giấy, hoặc bảng… và chụp ảnh khoe lên Facebook để mọi người có thể thấy và hân hoan.. Đây là hiện tượng của giới trẻ hiện nay.. Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm tự làm FS cực kỳ đẹp hay những hội trên Facebook nhận làm FS cho tên của bạn, người yêu…..

Vậy qua bài viết này bây giờ bạn đã có thể hiểu được FS là gì? FS trên facebook là nghĩa là gì rồi phải không? Chúc các bạn có 1 ngày mới vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Pm Là Gì, Viết Tắt Từ Gì, Nghĩa Gì Trên Facebook? / 2023

A: Nhất trí, tối chúng ta tâm sự.

Theo văn hóa Anh – Mỹ, PM sẽ là một cuộc trò chuyện bí mật giữa người nói và người nhận. Cuộc nói chuyện này sẽ không được công khai cho dù bất kỳ lý do nào.

Private Message – Đây là nghĩa cơ bản của từ PM, tuy nhiên giới trẻ Việt hiện nay sử dụng từ PM với ý nghĩa hoàn toàn khác. Xem trong ví dụ sau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng PM của người Việt.

Ví dụ:

A: Okie, mình sẽ PM cho bạn sau

Nên đọc: Cap là gì, viết tắt từ gì, nghĩa là gì trên facebook?

Thuật ngữ PM được sử dụng rất nhiều trong văn hóa ngôn ngữ của người Việt Nam, tuy nhiên việc sử dụng nhiều không có nghĩa là người dùng có thể hiểu tường tận về nó.

PM là từ viết tắt của Private Message, nó có nghĩa là tin nhắn riêng tư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu nó là personal message, khi dịch sang tiếng việt nó vẫn có ý nghĩa tương tự như Private Message.

Pm được người Việt sử dụng như thế nào?

Như vậy từ PM người Việt sử dụng từ PM, nhưng họ lại không hiểu được ý nghĩa của nó. Họ thường sử dụng chính là hiểu theo nghĩa “hãy nhắn tin cho tôi”, “hãy nhắn tin cho ai đó”… trong văn hóa Anh – Mỹ họ sử dụng PM như một cuộc trò chuyện bí mật giữa 2 người với nhau chứ không như người Việt, họ hiểu pm là “nhắn tin”. Tất nhiên thuật ngữ này chỉ được sử dụng ở giới trẻ, những người sử dụng mạng xã hội như Zalo, imessage, Facebook message, skype, instagram…

Nên đọc: Btw là gì, viết tắt từ gì, là gì trên facebook?

PM nghĩa gì trên facebook?

Nếu bạn muốn chia sẻ một tin nhắn với một người bạn trên Facebook, bạn không phải để lại một bức thư trên tường. Trong trường hợp bạn không muốn người khác có thể đọc những gì bạn viết, bạn có thể gửi cho người ta một tin nhắn riêng. Để làm như vậy, hãy nhấp vào tab “Tin nhắn” trong tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào “Gửi thư mới”. Nhập tên của người bạn vào ô “Tới:” / “To” và viết tin nhắn của bạn vào ô bên dưới.

Như đã nói, PM là thuật ngữ được sử dụng nhiều trên cộng đồng mạng, hiện nay ở Việt Nam cộng đồng người sử dụng Facebook đang trở nên hùng hậu nhất. Nên chúng tôi sẽ điểm qua PM trên facebook. Tại trang mạng xã hội này, nó cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ mọi cài đặt bảo mật tài khoản.

Ngoài ra đối với facebook người hoạt động còn có thể thiết lập tài khoản của mình để không ai có thể liên hệ với người cần liên lạc bằng tin nhắn riêng tư. Ngoài ra, một số người có thể giới hạn tính khả dụng của họ đối với một số người bạn trên ứng dụng “Trò chuyện”.

PM trong cuộc trò chuyện

Một hình thức khác của thông điệp cá nhân/ riêng tư là liên lạc với một người bạn trên Facebook thông qua ứng dụng trò chuyện của trang web. Nhấp vào biểu tượng “Trò chuyện” ở phía dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào tên của một người bạn và nhập tin nhắn. Nếu người bạn có dấu chấm màu xanh bên cạnh tên của người cần liên lạc. Trên facebook, nếu như hiện dấu chấm màu xanh lá cây có nghĩa là người đó đang hoạt động/ đang hiển thị trực tuyến (online).

Sử dụng thuật ngữ PM chuẩn nhất

PM ngoài nghĩa là Private Message, nó còn là từ viết tắt của Post Meridiem (afternoon) được sử dụng chỉ thời gian vào buổi chiều. Nó cũng bằng nghĩa với từ After midda (theo tiếng Latin) nghĩa là sau 12 giờ trưa. Tất nhiên PM không được giới trẻ sử dụng để nói lên khung thời gian, nhưng đây là phần kiến thức bạn nên tìm hiểu để tránh hiểu sai về thuật ngữ này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Comment, Rela, Ad, Pm, Fs, Tks, Stt, Lol Trên Facebook Là Gì? / 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!