Xu Hướng 6/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Ukvi # Top 6 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Ukvi Mới Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cấu Trúc Đề Thi Ielts Ukvi được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu sơ bộ về IELTS UKVI, đây là chứng chỉ IELTS chuyên dành cho những bạn có ý định du học, xin thị thực hay định cư tại Anh, bởi chứng chỉ này ngoài việc thể hiện điểm số và năng lực ngôn ngữ của bạn, nó còn là chứng chỉ được cục Di trú và thị thực Anh công nhận.

Để hiểu rõ hơn về IELTS UKVI, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: https://langgo.edu.vn/ielts-ukvi-va-life-skills-la-gi

Điểm chung giữa bài thi IELTS life skills A1 và B1

Thí sinh thi với 2 thí sinh 1 phòng cùng với giám khảo, chỉ thi 2 kỹ năng listening & speaking (nghe và nói)

Pass/ Fail (đỗ/ trượt)

7 ngày

IELTS Life Skills A1 (Elementary)

Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe như một phần trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư tại Anh theo diện thành viên trong gia đình, vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu.

nghe và đáp lại được ở dạng nói với các dạng câu kể, câu khẳng định, câu hỏi, và câu đưa hướng dẫn từng bước một

mô tả

đưa quan điểm

đưa thông tin cá nhân

mô tả sự thích/ ghét

hỏi thông tin và mô tả

đồng tình/ không đồng tình

giải thích, đưa lý do và luận cứ

đưa quyết định

đưa gợi ý

đưa sự lựa chọn

16-18 phút

IELTS Life Skills B1 (Intermediate)

Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và nhập cư tại Vương quốc Anh theo diện công dân/thường trú.

nghe và đáp lại được ở dạng nói bao gồm đưa thông tin và tường thuật trực tiếp, làm theo những lời giải thích/ hướng dẫn một cách trực tiếp

so sánh

thể hiện sự đối lập, nguyên nhân, kết quả hoặc mục đích

sự ưu tiên

lên kế hoạch

thuyết phục

kể lại/ tường thuật lại

hỏi về sự kiện trong quá khứ hoặc tương lai

diễn đạt khả năng và độ chắc chắn xảy ra của sự kiện

22 phút

Như vậy có thể thấy là 2 hình thức thi này tập trung vào 2 kỹ năng sinh tồn chủ yếu đó là nghe và nói. Các bạn có thể tham khảo tham gia học khóa học tại Langmaster để ôn thi IELTS UKVI nha. Lộ trình của Langmaster được thiết kế trùng khớp với những mục tiêu và dạng đề của UKVI luôn. Tham khảo tại: https://langmaster.edu.vn/

IELTS UKVI Academic & General

Bài thi này thì có cấu trúc tương tự bài thi IELTS thông thường là đủ 4 kỹ năng, thời gian làm bài và giám khảo cũng tương tự như vậy

Đăng ký thi IELTS UKVI tại BC

Lệ Phí Thi Ielts Ukvi Và Ielts Life

Lệ phí các bài thi IELTS UKVI & IELTS Kỹ Năng Sống (IELTS Life Skills)

Thí sinh thi IELTS UKVI hoặc IELTS Life Skills nên đăng ký bằng Passport và mang theo Passport bản gốc đến phòng thi. Trường hợp thí sinh chưa chuẩn bị kịp passport thì có thể đăng ký bằng Chứng minh nhân dân (CMND).

Thông báo quan trọng cho mọi thí sinh:

Bạn sẽ cần xác định bài thi nào khi bạn đăng ký thi. Chúng tôi khuyên bạn kiểm tra với Sở Nhập Cư và Visa về bài thi bạn được yêu cầu nộp kèm theo đơn xin.

Quy định chuyển, hoàn trả và hủy

Hủy: Nếu bạn hủy bài thi ít nhất năm tuần trước ngày thi, bạn có thể được hoàn lại 75% tổng chi phí thi. Bạn không thể hủy ngày thi nếu bạn mất hóa đơn thuế, hoặc bạn không thể nhận hoàn lại nếu bạn hủy ngày thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi.

Chuyển: Nếu bạn nộp phiếu chuyển ngày thi trước 02 tuần, bạn sẽ không bị thu phí. Nếu bạn nộp phiếu chuyển ngày thi 01 tuần trước ngày thi, phí chuyển là 10% phí thi. Chỉ có thể chuyển hay hủy ngày thi một lần. Ngày thi mới phải trong vòng 03 tháng tính từ ngày cũ. Thí sinh yêu cầu chuyển ngày thi không được quyền hủy ngày thi.

Nếu bạn đăng ký thi IELTS trong vòng 01 tuần trước ngày thi, bạn không thể chuyển ngày thi.

Kết quả

Tại IDP, kết quả IELTS của các thí sinh được cập nhật trên trang web 13 ngày sau ngày thi, và được lưu giữ trong vòng 28 ngày sau đó. Thí sinh cần cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, CMND hoặc số hộ chiếu và ngày thi. Kết quả chính thức (TRF) sẽ có cho thí sinh 13 ngày sau ngày thi. Truy cập kết quả trực tuyết là dịch vụ đáng chú ý từ IDP IELTS Australia, đồng sở hữu kỳ thi IELTS nhằm cung cấp lợi ích thêm và dịch vụ tốt hơn cho thí sinh IDP khắp thế giới.

Xin lưu ý: kết quả trực tuyến không thể thay thế cho bảng điểm chính thức, và dịch vụ này chỉ dành cho thí sinh của IDP.

Để biết thêm thông tin, mời các bạn vào mục Hỏi Đáp Nhanh

IELTS tiếp tục được chính phủ Anh tin tưởng như một bài kiểm tra ngôn ngữ cho việc nộp hồ sơ xin thị thực du học và di trú tại Vương quốc Anh.

Trong tuần vừa qua, cơ quan Thị thực và Di trú Vương quốc Anh (UKVI) đã công bố IELTS , bài kiểm tra ngôn ngữ đáng tin cậy nhất thế giới, sẽ tiếp tục được chấp nhận để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ khi nộp hồ sơ xin thị thực Visa du học và di trú tại Anh.

Sau khi kết thúc quá trình chọn lựa, IELTS một lần nữa được công nhận là bài thi chính thức và bắt buộc khi xin visa Anh.

Christine Nuttall, Giám đốc điều hành IELTS tại Đại học Cambridge trân trọng phát biểu:

” Chúng tôi có đầy đủ số liệu để chứng minh bài thi IELTS UKVI luôn được tổ chức theo các quy trình bảo mật hàng đầu thế giới”

Phát biểu này là minh chứng cho giá trị và niềm tin mà IELTS đem lại cho chính phủ Vương quốc Anh và các thí sinh trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi IELTS có thể tiếp tục là cánh cửa để mọi người hiện thực hóa nguyện vọng của mình tại Vương quốc Anh.

Việc tiếp tục được công nhận nêu bật vai trò quan trọng của IELTS trong kiểm tra ngôn ngữ đối với dân nhập cư và du học sinh.

IELTS là chứng chỉ đáng tin cậy nhất đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh cho mục đích định cư được công nhận bởi Chính phủ các nước Anh, Úc, Canada và New Zealand.

Bạn có thể đăng ký và thi IELTS UVKI và IELTS Life Skill tại các trung tâm kiểm tra được lựa chọn trên mạng lưới toàn cầu của IELTS.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các bài kiểm tra được công nhận và các yêu cầu khi nộp hồ sơ tại danh sách các thông tin cần có cho việc thị thực visa của Chính phủ Vương quốc Anh.

IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh hàng đầu thế giới trong hơn 30 năm và được đồng sở hữu bởi IDP, Hội đồng Anh và Đại học Cambridge.

Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts For Ukvi

(Ảnh: Internet)

Các hình thức IELTS for UKVI

  Hình thức Mục đích Hình thức bài test Thời gian Lệ phí thi (VNĐ) IELTS UKVI Academic (Học thuật) Đánh giá trình độ đầu vào cho những đối tượng muốn học hệ đại học, cao học tại các trường đại học ở Anh ListeningAC ReadingAC Writing Speaking   3 giờ 7,155,950 IELTS UKVI General (Tổng quát) Đánh giá trình độ đầu vào dành cho những đối tượng muốn nhập cư vào Anh, làm việc hay muốn học hệ dưới đại học ở Anh ListeningGT ReadingGT Writing Speaking   3 giờ 7,155,950 IELTS Life Skills B1 Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung châu Âu trình độ A1 cho những đối tượng có nhu cầu đoàn tụ gia đình, vợ chồng hay thăm thân ở Anh ListeningSpeaking(1 giám thị, 2 thí sinh) 22 phút 5,367,215 IELTS Life Skills A1 Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung châu Âu trình độ B1 cho những đối tượng có nhu cầu định cư ở Anh ListeningSpeaking(1 giám thị, 2 thí sinh) 16-18 phút 5,367,215

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HÌNH THỨC THI IELTS THƯỜNG VÀ IELTS UKVI  

Hai điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức thi IELTS thường và IELTS UKVI đó là:

1. Lệ phí: 

IELTS thường IELTS for UKVI 3,500,000 7,155,950

2. Hình thức đăng kí và điều kiện bảo mật:

IELTS thường IELTS for UKVI Đăng kí online hoặc trực tiếp Đăng kí online Lấy dấu vân tay 1 lần và không có ghi hình trong quá trình thi Lấy dấu vân tay 2 lần và quay lại toàn bộ quá trình thi (bao gồm audio và hình). Video sẽ được lưu trong vòng 90 ngày kể từ ngày thí sinh tham dự kì thi.

Đăng kí ngay để nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên của Duhoctoancau.com! Vui lòng liên hệ hotline 098 111 25 61 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, chúng tôi là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.

Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

Những Điều Cần Phải Biết Về Kỳ Thi Ielts For Ukvi

Có nghĩa là IELTS có thể được sử dụng để chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn khi nộp đơn cho Cục cư trú và thị thực Anh (UKVI) với mục đích du học hay nhập cư.

Kỳ thi IELTS for UKVI chính thức được tổ chức và áp dụng từ ngày 6/4/2015 để bảm bảo tính an ninh, độ tin cậy của chứng chỉ IELTS.

IELTS for UKVI là gì?

IELTS for UKVI là hình thức thi IELTS đảm bảo (SELT – Secure English Language Test) được chấp nhận bởi chính phủ Anh. Có nghĩa là IELTS có thể được sử dụng để chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn khi nộp đơn cho Cục cư trú và thị thực Anh (UKVI) với mục đích du học hay nhập cư.

Các hình thức IELTS for UKVI

IELTS UKVI

Academic (Học thuật)

Đánh giá trình độ đầu vào cho những đối tượng muốn học hệ đại học, cao học tại các trường đại học ở Anh

ListeningAC ReadingAC WritingSpeaking

3 giờ

7,155,950

IELTS UKVI

General (Tổng quát)

Đánh giá trình độ đầu vào dành cho những đối tượng muốn nhập cư vào Anh, làm việc hay muốn học hệ dưới đại học ở Anh

ListeningGT ReadingGT WritingSpeaking

3 giờ

7,155,950

IELTS Life Skills

B1

Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung châu Âu trình độ A1 cho những đối tượng có nhu cầu đoàn tụ gia đình, vợ chồng hay thăm thân ở Anh

ListeningSpeaking(1 giám thị, 2 thí sinh)

22 phút

5,367,215

IELTS Life Skills

A1

Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung châu Âu trình độ B1 cho những đối tượng có nhu cầu định cư ở Anh

ListeningSpeaking(1 giám thị, 2 thí sinh)

16-18 phút

5,367,215

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HÌNH THỨC THI IELTS THƯỜNG VÀ IELTS UKVI

Hai điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức thi IELTS thường và IELTS UKVI đó là:

Lệ phí:

Hình thức đăng kí và điều kiện bảo mật:

Đăng kí online hoặc trực tiếp

Đăng kí online

Lấy dấu vân tay 1 lần và không có ghi hình trong quá trình thi

Lấy dấu vân tay 2 lần và quay lại toàn bộ quá trình thi (bao gồm audio và hình). Video sẽ được lưu trong vòng 90 ngày kể từ ngày thí sinh tham dự kì thi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Ielts Ukvi trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!