Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiểu # Top 10 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiểu # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiểu được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Ở trong bài viết trước mình đã định nghĩa GHOST là gì , công dụng của ghost và cách tạo, bung file ghost với công cụ cứu hộ Hiren’s Boot rồi.

Và ở bài viết này mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách để tạo và bung file ghost nữa đó là cách sử dụng Onekey Ghost, với phần mềm này bạn có thể ghost trực tiếp trên Windows và chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản là bạn có thể sử dụng được ngay rồi.

Onekey Ghost thực sự hữu ích cho những bạn ít biết về máy tính, không cần phải thao tác nhiều như sử dụng các công cụ cứu hộ khác nhưng nhược điểm của nó là nếu máy tính của bạn đã bị lỗi nặng không thể khởi động vào Windows thì không thể sử dụng được.

#1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Onekey Ghost về trước , mình sẽ cho các bạn 2 phiên bản là Onekey Ghost 13 và Onekey ghost 14. Bạn tải bản nào cũng được, giao diện cũng giống nhau thôi.

Link tải Onekey Ghost 13 / Link dự phòngLink tải Onekey Ghost 14 / Link dự phòng 1 / Link dự phòng 2 / Link dự phòng 3

Sau khi tải về các bạn chạy file Onekey Ghost để vào chương trình, bạn không cần phải cài đặt gì cả bởi đây là chương trình dạng Portable, nên sau khi tải về là bạn có thể sử dụng luôn mà không cần cài đặt.

Giao diện cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần quan tấm đến các tính năng sau:

data-full-width-responsive=”true”

#2. Tạo file Ghost với Onekey Ghost

Để tạo ra file ghost bạn làm lần lượt theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Tích chọn ô Backup.

+ Bước 2: Nhấn vào phân vùng cần backup đó là phân vùng chứa hệ điều hành, phân vùng này sẽ có ký hiệu khác với các phân vùng khác. Ở đây của mình là ổ , bạn nhấn chọn ổ C.

+ Bước 4: Bạn nên chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost bạn tạo ra đó là Highest để dung lượng đạt nhỏ nhất.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Yes để chương trình bắt đầu quá trình tạo file ghost

#3. Cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Các bước để bug file ghost với phần mềm Onekey Ghost, rất đơn giản như sau:

+ Bước 1: Nhấn chọn Restore.

+ Bước 2: Nhấn Open để tìm đến nơi chứa bản ghost của bạn.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phân vùng muốn ghost. Bạn chọn phân vùng chứa hệ điều hành, như hình ở trên của mình hệ điều hành là ổ C.

+ Bước 4: Cuối cùng chọn Yes để bắt đầu quá trình ghost, sẽ có một bảng hiện ra và cảnh báo sẽ mất hết dữ liệu ở ổ bạn sẽ ghost. Bạn nhấn Yes để tiếp tục thực hiện.

Vậy là xong rồi, sử dụng phần mềm onekey ghost này khá đơn giản đúng không và mình tin chắc là ai cũng có thể làm được.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng Dẫn Tạo, Bug File Ghost Với Hiren’S Boot (Rất Dễ Hiểu)

data-full-width-responsive=”true”

Ghost giúp bạn sao lưu (Backup) và phục hồi (Restore) dữ liệu cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Ghost có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh (cái này ít dùng), hoặc một phân vùng thành file ảnh đế khi máy có bị trục trặc thì ta có thể phục hồi máy được nhanh chóng (và thường thì chúng ta thường backup lại ổ chứa hệ điều hành thôi).

Ngoài ra, tính năng Disk to Disk của Ghost còn cho phép bạn sao chép toàn bộ ổ đĩa cứng này sang ổ cứng khác mà không cần tạo thành các file ảnh.

Ghost sẽ giúp bạn copy y nguyên một phân vùng ổ cứng thành 1 file Image để khi máy tính bị lỗi bạn có thể sử dụng file Image này ghi đè lên ổ bị lỗi và sử dụng lại ngon lành như lúc chưa bị lỗi.

Ghost là một chương trình backup cực kỳ mạnh mẽ, nó có thể nhận diện mọi Partition với phân vùng khác nhau như: Fat16, Fat32, NTFS, Linux….

Trong trường hợp nếu như máy tính của bạn lỗi Windows hoặc bị dính virus nặng thì chắc chắn bạn phải tìm cách sửa chữa và khắc phục nó đúng không? và cách thông thường mình thấy các KTV vẫn hay làm đó là cài lại Win.

Khi đó chúng ta sẽ phải mất khoảng 40 đến 60 phút để thực hiện Setup Windows, cài đặt Driver và tất cả các phần mềm cần thiết cho máy tính.

Nhưng nếu sử dụng Ghost thì các bạn chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút để phục hồi lại tất cả những thứ đó. Chính vì thế, có thể nói Ghost là sự lựa chọn của rất nhiều người.

data-full-width-responsive=”true”

#4. Cần chuẩn bị gì trước khi ghost?

Một chiếc đĩa CD/DVD Hiren’s Boot hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc USB BOOT, xem cách tạo USB BOOT với Hiren’s Boot .

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn chế độ khởi động ưu tiên là USB hoặc CD/DVD.

Mình thì hay vào Mini Win để ghost hơn 😀 , nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vào công cụ ghost luôn, vì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách vào Mini Windows để ghost trong một bài viết trên blog rồi (link phía trên đó :).

Tiếp theo bạn chọn ổ cứng chứa hệ điều hành mà bạn muốn tạo ra file ghost. Như ở đây máy tính mình chỉ có một ổ nên nhấn OK để tiếp tục.

#6. Cách bung file Ghost

Giờ cũng ít ai dùng công cụ cứu hộ máy tính mà chỉ có nguyên bộ Hiren’s Boot lắm, bởi vì ở thời điểm hiện tại có vô số cách cực kỳ đơn giản để tạo ra một chiếc USB BOOT chuyên nghiệp rồi.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Tạo File Ghost Windows 10, Định Dạng Iso

Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

Cách tạo file backup Windows 10

Bước 6: Cửa sổ xác nhận thông tin việc tạo file ghost Windows 10 xuất hiện bạn nhấn Start Backup để bắt đầu

Quá trình tạo file ghost Windows 10 diễn ra khoảng 5-10 phút tùy vào cấu hình máy tính và dữ liệu của bạn.

Bước 7: Hoàn tất quá trình, bạn nhấn Close để đóng cửa sổ lại.

Phục hồi lại phân vùng vừa Ghost từ Windows

Ở đây chúng ta sẽ chia làm 2 trường hợp đó là máy tính vẫn vào được Windows và 2 là lỗi không vào được.

1. Trường hợp máy tính vẫn vào được Windows

Bạn thao tác tương tự như khi tạo, trong File History bạn nhấn vào mục Recovery

Tiếp theo chọn Open System Restore

Trong System Restore bạn check vào phần Show more restore points và chọn bản System Image Restore Point mà bạn muốn phục hồi.

Cửa sổ xác nhận việc phục hồi xuất hiện. Bạn lưu ý việc phục hồi này sẽ trả lại trạng thái của ổ đĩa hệ thống lúc bạn tạo file backup tất cả các file dữ liệu. Nên nếu có dữ liệu mới các bạn phải tiến hành copy sang các ổ đĩa khác để tránh việc mất dữ liệu.

Bạn nhấn Finish để kết thúc, máy tính sẽ tự Restart và việc phục hồi sẽ được tiến hành.

2. Trường hợp không vào được Windows

Để phục hồi bản Ghost khi Windows bị lỗi không vào được bạn cũng làm trình tự theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 đĩa cài Windows hoặc tạo USB cài windows 10 sau đó tiến hành cài đặt bình thường , tới cửa sổ Install bạn nhấn chọn Repair your windows

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Troubleshoot

Bước 4: Chọn System Image Recovery

Sau khi xác nhận thành công bạn sẽ có thể dễ dàng phục hồi Windows từ bản ghost Windows 10 mà bạn đã tạo trước đó, ngoài ra, bạn cũng có thể ghost Windows 10 bằng Onekey Ghost, USB, Norton đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ghost Là Gì? Tác Dụng Của Việc Ghost Và Cách Ghost Đơn Giản Nhất.

Thuật ngữ ” ghost” thường được mọi người nhắc đến mỗi khi máy tính gặp vấn đề muốn được khắc phục nhanh nhất. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa hiểu được bản chất của ghost là gì và tác dụng của việc ghost máy ra sau thì mời bạn đọc bài viết sau.

Thực chất ghost là thuật ngữ được dân công nghệ gọi tắt để chỉ một hành động sao lưu (backup) lại một phân vùng của ổ cứng (thường là ổ C) thành một file duy nhất đó chính là file ghost. Nó bắt nguồn từ một phần mềm ” Norton Ghost ” chuyên dùng để thực hiện việc đó. Khi máy xảy ra bất kỳ vấn đề gì bạn chỉ cần bung file ghost đó ra và máy tính của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Tác dụng của việc ghost máy tính có ưu và nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm ghost là gì?

Với ưu điểm của việc ghost máy thì ai cũng biết tính nhanh và gọn nhẹ của nó. Việc cài lại win mới khiến bạn mất cả mấy tiếng đồ hồ rồi còn phải cài driver và các phần mềm cần thiết nữa rất mất công và mất thời gian… Với ghost thì các việc đó chỉ mất từ 10-15 phút máy tính của bạn đã được cài đặt đầy đủ mọi thứ như lúc ban đầu.

Nhược điểm của việc ghost máy tính là gì?

Nhược điểm của nó chính là khi bạn bắt đầu tạo file ghost thì HĐH của bạn đang bị dính virut rồi, dẫn đến việc khi bạn bung file ghost đó ra thì tất nhiên hệ điều hành của bạn mặc định có virut ở trong đó, nó sẽ làm chậm máy tính của bạn, và nhiều lỗi phát sinh… Còn một nhược điểm nữa là ghost là hành động giải nén và ghi đè lên dữ liệu cũ việc ghi đi ghi lại nhiều lần như vậy dẫn đến việc các sector & cluster trên đĩa cứng sẽ bị chết dần đi và ổ cứng sẽ bị ảnh hưởng không ít. Việc bạn lạm dụng ghost quá nhiều ổ cứng của bạn sẽ bị chết lúc nào không hay đó.

Cách ghost win như thế nào?

Sau khi cài đặt xong phần mềm trên, bạn mở phần mềm đó ra và tiến hành thực hiện việc tạo file ghost.

Khi tạo được file Ghost thành công, thì bạn có thể sử dụng file đó để bung ra máy tính của mình khi máy tính gặp vấn đề cần khôi phục lại như lúc ban đầu.

Để khôi phục khi máy gặp lỗi bạn chỉ cần khởi động phần mềm Onkey Ghost lên lần nữa và tiến hành restore lại HĐH như hình bên dưới.

Rồi chọn Yes và OK máy sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình ghost lại máy cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiểu trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!