Xu Hướng 9/2023 # Cách Edit Truyện Tranh Bằng Photoshop Cs6 Cực Đơn Giản # Top 10 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Edit Truyện Tranh Bằng Photoshop Cs6 Cực Đơn Giản # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Edit Truyện Tranh Bằng Photoshop Cs6 Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Edit truyện tranh là gì?

Edit truyện tranh là chỉnh sửa lại bộ truyện từ bản gốc của tác giả, đưa bản gốc thành một bản dịch mang tiếng nước khác. Ví dụ như edit truyện tranh ở Việt Nam thì được gọi là việt hóa truyện tranh, đưa bản gốc ( tiếng Trung, Hàn, Nhật… ) sang bản dịch hoàn toàn là tiếng Việt ( trừ tên nhân vật, các địa danh có trong truyện ).

Nên dùng phần mềm gì để edit truyện tranh?

Hiện nay Adobe đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm Photoshop với sự đa dạng về chức năng và giao diện. Nhưng với các editor truyện tranh, Photoshop Cs6 đã là quá đủ.

Photoshop Cs6 có thể nói là phần mềm edit truyện tranh thông dụng nhất, được đông đảo các editor sử dụng nhiều nhất. Được tích hợp rất nhiều công cụ độc đáo và dễ sử dụng, Photoshop CS6 giúp ta dễ dàng xử lý mọi thứ trong công việc dịch truyện. Ngoài ra dung lượng của Photoshop Cs6 không quá lớn, có thể chạy mượt mà trên các máy yếu mà không lo bị đơ máy.

Link tải Photoshop Cs6 full crack: http://bit.ly/photoshopcs6fullcrack

Các căn bản cần học trước khi edit truyện tranh

Trước khi đến với cách edit truyện tranh trên Photoshop Cs6, bạn cần biết một số căn bản sau:

Các thuật ngữ thường dùng :

– Clean: xóa bóng thoại

– Redraw: xóa sfx ( tiếng động ) và vẽ lại phần bị xóa

– Type: chèn text ( chữ ) có trong bản dịch lên các bóng thoại, sfx ( tiếng động )

Các phím tắt cần nhớ trên Photoshop Cs6 có chức năng chỉnh sửa ảnh

– Brush: B

– Chèn text: T

– Tẩy, xóa: E

– Phóng to hoặc thu nhỏ ảnh ( Zoom ): Z

– Xoay ảnh: R

– Chọn vùng: L

– Quay lại thao tác trước: Y

– Di chuyển: V

– Chấm màu: I

Một số font thường dùng trong edit truyện tranh

– Font MTO: font được việt hóa và chia sẻ công khai bởi nhóm MTO

– Font Teddy Bear: font được việt hóa và chia sẻ công khai bởi nhóm Wonderland

Ngoài ra có thể sử dụng các font linh hoạt như HL Comics, Easy Manga…

Lưu ý: Không nên sử dụng các loại font cho sẵn như Times New Roman hay Arial nếu muốn bản dịch trở lên sạch và đẹp đẽ.

Cách edit truyện tranh cực đơn giản trên Photoshop Cs6

Bước 1: Mở file ảnh và chọn ảnh cần edit

Tìm ảnh và ấn Open là đã hoàn thành bước 1.

Bước 2: Clean text ( Xoá bóng thoại )

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong công đoạn edit truyện tranh. Việc bạn cần làm là xoá các lời thoại gốc bằng cách sử dụng tẩy ( Eraser ) có phím tắt là E hoặc dùng cọ vẽ Brush ( phím tắt B ) để xoá.

Đưa chuột vào bóng thoại cần xoá, nhấn phím tắt I để copy màu của bóng thoại. Sau đó dùng tẩy hoặc cọ vẽ xoá sạch chữ có trong khung thoại.

Lưu ý: trường hợp này chỉ áp dụng với các bóng thoại màu trắng hoặc đen đơn giản.

Sau khi clean text trong bóng thoại thì ta sẽ bắt gặp một số chữ ngoài bóng thoại, thông thường có hai dạng: sfx ( tiếng động ) và suy nghĩ của nhân vật ( hoặc lời dẫn truyện ). Redraw chính là tản mạn của công việc xóa và vẽ lại những chi tiết bị các chữ ngoài bóng thoại đó che đi mất.

Đầu tiên bạn zoom ảnh sao cho phần cần redraw hiện ra rõ ràng trước mắt. Sau đó bạn có thể làm theo một trong hai cách sau:

Cách 2: Dùng Brush Tool ( phím tắt B ) hoặc nhấn chọn Clone Stamp và di chuột đến chỗ cần redraw. Cách này hoàn toàn sử dụng chuột để xóa sfx hay các bóng thoại ngoài.

Sử dụng tool Type bằng phím tắt T để type. Lưu ý chọn font phù hợp với văn cảnh và bóng thoại ấy.

Lời kết

Edit Truyện Tranh Bằng Photoshop Online Thật Dễ

Có rất nhiều website đọc truyện Manga trên internet, bạn có thể đọc những Manga hot nhất như Naruto, One Piece, Fairy Tail cho đến những Manga chỉ ở Nhật mới đọc được.

Để có được từng chap truyện cho chúng ta, các website này sẽ tải bản raw tiếng Anh/Nhật của Manga từ các trang nước ngoài sau đó dịch và edit truyện sang tiếng Việt.

Đọc nhiều rồi giờ bạn có muốn làm công việc edit truyện chứ?

Phần mềm quen thuộc ta phải có là Photoshop nhưng chỉ phù hợp với những ai chuyên về edit truyện thôi vì bộ cài rất nặng, khó dùng vì rất nhiều tính năng, không phù hợp với người dùng cơ bản.

Bởi vậy, mình này sẽ hướng dẫn bạn cách edit truyện tranh bằng Photoshop online. Một cung cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến trông khá giống Photoshop, tính năng cũng nhiều.

Nó tiện ở chỗ bạn không cần cài đặt mà chỉ cần vào là dùng ngay, thêm nữa cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Ngoài ra, bài viết này còn giúp bạn

Chế truyện vui.

Tạo meme.

Chỉnh sửa các infographic nước ngoài sang tiếng Việt.

5 bước edit truyện tranh online với Photoshop online

Bước 2: Chọn cung cụ Erater tool, nó có hình cục tẩy.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách gõ chữ E.

Chọn thử kiểu 50 rồi đưa tới các ô thoại xem nó có vừa không.

Phím tắt là T.

Font: Chọn loại font bạn thích. Trong hình mình chọn font Comic Sans MS – loại font thường dùng trong truyện tranh. Nếu máy tính bạn không có font này thì vào trang Google font tải về rồi cài font vào máy tính là xong. Muốn tải font Việt hóa thì vào đây.

Size: kích thước chữ.

Style: Kiểu chữ, đậm, nhạt, nghiêng…

Color: màu chữ.

Nhiều lúc làm xong mới phát hiện đoạn text đặt bị lệch một chút. Bạn muốn đặt lại cho nó ngay ngắn một chút?

Chọn ngay cung cụ Move tool bên cạnh nút crop sau đó chọn đoạn text và kéo thôi.

Phím tắt là V.

Nếu ai muốn xoay chữ vì mục đích nào đó thì tham khảo bài viết này.

Kết luận

Cách edit truyện tranh bằng Photoshop online chỉ có vậy. Với những truyện đơn giản như Doraemon chẳng hạn, ta edit khá là nhanh.

Còn với nhiều Manga khác, tác giả lại thích ghi lời thoại ra ngoài, buột ta phải xóa rồi vẽ lại khá mất công, phải kiên trì lắm mới làm xong đấy.

Ngoài Photoshop online, bạn dùng MS Paint làm cũng được, phần mềm đơn giản này cũng trang bị đầy đủ tính năng giúp bạn chỉnh sửa truyện dễ dàng.

Tuy nhiên vì công việc edit truyện không chỉ có xóa rồi ghi như này đâu mà ta còn dùng nhiều kỹ năng khác như bỏ bớt các phần thừa, chỉnh màu sắc cho ảnh đẹp hơn… ; vậy nên mình khuyên dùng cung cụ này luôn đi.

Sự Khác Biệt Giữa Photoshop Cs6 Và Photoshop Cc Là Gì?

Sự khác biệt giữa Photoshop CS6 và Photoshop CC là gì? Câu trả lời 1:

Tôi có cả CS6 và CC 2023.

Có một sự khác biệt lớn, bởi vì CS6 vẫn có thể sử dụng tất cả các plugin của bên thứ ba mà tôi đã sử dụng từ năm 1998. Một số plugin cũ đó thực hiện những điều đặc biệt mà không có plugin nào sau này có thể làm được, ví dụ như plugin SMOOTHIE tuyệt vời, từ Kai Power Tool Suite 5. Khi các công cụ của KAI trở nên lỗi thời, vì một số lý do, không có plugin nào mới hơn bước vào để lấp đầy những gì họ từng làm. Lạ thật, mà.

CC 2023, mặt khác, chỉ có thể sử dụng các plugin của bên thứ ba mới nhất là Zillions của các chương trình cũ yêu thích của tôi, đơn giản là nó bỏ qua. Tuy nhiên, CC 2023 có GUI mượt hơn, nhanh hơn, tốt hơn, vì vậy, có.

Mới sáng nay, tôi đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trong đó tôi đã thực hiện một vài bước đầu tiên trong CS6 cũ của tôi với một số tác phẩm yêu thích cũ của tôi. Sau đó tôi đã hoàn thành công việc trong CC 2023.

Câu trả lời 2:

Theo tôi, sự khác biệt quan trọng nhất là nếu bạn mua PS CS6, bạn sở hữu công cụ làm việc của mình, trong khi nếu bạn mua PS CC, bạn chỉ thuê nó.

Hãy tưởng tượng nếu một bác sĩ phẫu thuật phải thuê dao mổ và kẹp của cô ấy. Hoặc một đầu bếp đã phải thuê dao của mình. Hoặc một nhạc sĩ đã phải thuê nhạc cụ của mình. Hoặc một thợ sửa ống nước đã phải thuê cờ lê của mình. Hoặc một biên tập viên đã phải thuê sách tham khảo của cô. Hoặc một thợ gốm phải thuê lò của cô. Đó là mô hình phần mềm đăng ký Creative Cloud tương đương với: cấm bạn, chuyên nghiệp, sở hữu các công cụ bạn cần để thực hiện công việc của mình và yêu cầu bạn thuê chúng thay thế. Theo tôi, nó là bất hợp pháp.

Câu trả lời 3:

Đi cho Photoshop CC 2023 chứ không phải CC 2023. Photoshop CC 2023 có độ trễ rất nhiều. Tôi mặc dù đó là máy tính của tôi nhưng người dùng khác đã đăng một bài đăng rằng anh ta có 32GB Ram, i7 và vẫn bị lag. Có một vài điểm khác biệt giữa CC 2023 và CC 2023 nhưng không đủ quan trọng để biện minh cho việc đưa ra độ trễ.

Câu trả lời 4:

Rõ ràng, CC được cập nhật và tốt nhất cho các tác phẩm.

Cảm ơn

Câu trả lời 5:

Điểm khác biệt duy nhất của Cs6 2023 là bạn phải trả phí hàng tháng cho cc, đây là một sự lột xác và không công bằng vì hiện tại đã vắt đủ phí hàng tháng từ mọi người mà tôi sẽ nói với bạn rằng hãy tìm CS6 2023 torrent crackz

Câu trả lời 6:

(Câu trả lời này là cho câu hỏi: Adobe CC có tốt hơn Adobe CS6 không. Câu hỏi ban đầu không chỉ định Photoshop cũng như không yêu cầu sự khác biệt.)

Tôi chắc chắn rằng nó phụ thuộc vào chương trình cụ thể. Chưa có bất kỳ tính năng nào bắt buộc phải có của Photoshop đối với Photoshop hoặc Illustrator kể từ CS6. Mặc dù tích lũy, có thể đã có một bước nhảy vọt lớn về hiệu quả và hiệu suất. Điều này cũng có thể thay đổi bởi những gì phần cứng đang chạy phần mềm. Một số tính năng, ngay cả trong CS5, cần card đồ họa cao cấp hơn.

Tôi đã sử dụng các phiên bản Illustrator và Indesign CC mới nhất. Illustrator bị rơi khá thường xuyên. Indesign khá ổn định, lỗ hổng duy nhất xuất hiện trong đầu là các phím tắt đôi khi ngừng hoạt động (có thể là khủng khiếp).

Illustrator là sản phẩm Adobe mà tôi có nhiều kinh nghiệm nhất. CS5 là phiên bản tốt nhất. Nó ổn định hơn CS6 (theo kinh nghiệm của tôi). Nó có nhiều bản vẽ nghệ thuật, được thêm vào trong CS4, và chúng đã biến Illustrator thành một con quái vật bố cục, vượt qua Indesign về nhiều mặt. CS3 là lần cuối cùng hướng dẫn thông minh hoàn hảo. Sau đó, các hướng dẫn viên thông minh đã có một chút dự đoán và họ thường gặp phải và / hoặc dẫn đến các lỗi nhỏ nhưng đáng chú ý.

Lý do thực sự khiến họa sĩ minh họa CS5 là tốt nhất là bởi vì đây là Illustrator mới nhất hỗ trợ plugin Scriptogographics.

CS5 mặc dù, đó dường như là lần cuối cùng Adobe quan tâm đến người dùng của mình chứ không phải các cổ đông. Có thể hiểu được mặc dù. Sản phẩm của họ đã bị đánh cắp vào thời điểm họ sẽ tung ra thị trường. Mô hình đăng ký đã đi một chặng đường dài để ngăn chặn điều này.

Câu trả lời 7:

Photoshop CS6 là phiên bản Photoshop mới nhất có thể được mua dưới dạng một sản phẩm độc lập, không đăng ký; nó được phát hành vào năm 2012, nhưng vẫn có thể tải xuống.

Photoshop CC (CC = Creative Cloud) là phiên bản hiện tại và nó được đăng ký dựa trên; bạn tự động nhận được thông báo về các cập nhật (tôi có một bản đang chờ xử lý ngay bây giờ). Phiên bản tôi sử dụng có giá $ 10 / tháng và bao gồm Lightroom và tôi nghĩ đó là một thỏa thuận tốt.

Câu trả lời 8:

Cả hai đều tuyệt vời.

Bạn gần như có thể chế tạo bất cứ thứ gì với cs6.

Câu trả lời 9:

Không giống như CS6, CC không phải là một phiên bản cụ thể, đây là một sản phẩm liên tục phát triển theo nhịp hàng quý. Đã có hàng trăm tính năng được thêm vào từ năm 2012 (thời gian CS6).

Những người phát hành cho đến năm 2023 được liệt kê ở đây:

Ghi chú phát hành Photoshop

Những cái gần đây hơn ở đây:

Các tính năng mới và nâng cao

svcministry.org © 2023

Cách Edit Truyện Tranh Bằng Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Online

Nếu bạn có hứng thú việc edit truyện tranh hay chế truyện gì đó thì phần mềm chỉnh sửa ảnh online có thể giúp bạn. Với những Manga đơn giản như Doremon, công việc của bạn chỉ là xóa chữ trong ô thoại, sau đó chèn chữ vào là xong thôi, cái khó ở đây là dịch sang tiếng Việt, bạn có thể dùng Google dịch để làm việc này.

Còn bạn nào muốn edit truyện chuyên nghiệp hơn thì phải dùng Photoshop vì không phải lúc nào cũng xóa chữ rồi chèn chữ vào là xong đâu.

Hướng dẫn edit truyện tranh online

Bước 1: Truy cập địa chỉ chúng tôi Tiếp đó chọn nút Edit a Photo màu xanh để bắt đầu.

Bước 2: Tại phần Basic Editor, bạn dùng chuột nắm giữ thanh cuộn dọc rồi kéo xuống phía dưới chọn Erase Background.

Bước 3: Tiếp đó bỏ dấu tích tại ô Transparent để bỏ tính năng trong suốt khi xóa nền ảnh.

Muốn bút tô nhỏ lại, bạn chỉ cần kéo thanh trượt tại Brush size sang trái, ngược lại muốn lớn thì kéo sang phải.

Để tô chính xác hơn bạn có thể dùng cung cụ phóng to thu nhỏ ảnh ngay dưới ảnh, bấm vào dấu trừ để thu nhỏ, dấu cộng để phóng lớn hoặc kéo thanh trượt ở giữa cho nhanh.

Muốn trở kích thước ảnh lúc đầu, bạn bấm 1:1.

Bước 5: Bấm Apply để áp dụng.

Bước 6: Tiếp tục chúng ta sẽ đến mục Designer (Biểu tượng 3 hình thoi xếp chồng lên nhau) để chèn chữ vào các ô thoại trong ảnh, nó là biểu tượng 3 hình thoi xếp chồng lên nhau.

Chọn xong bấm vào Add text ngay phía trên bên phải (Biểu tượng chữ T).

Bước 7: Dùng chuột kéo khung nhập text ở giữa ảnh đến vị trí bạn muốn chèn chữ.

Bước 9: Tại đây bạn có 2 thư viện font chữ có thể dùng là Online (Font có sẵn) và Local (Những font chữ có trong máy tính bạn đang sử dụng).

Tốt nhất là bạn nên chọn font chữ tại Local vì đa số hỗ trợ tiếng Việt, còn phần Online tuy có rất nhiều font chữ độc đáo nhưng hỗ trợ tiếng Việt rất tệ.

Nếu bạn muốn tải font đẹp Việt hóa thì tham khảo bài viết này.

Bước 10: Giờ bạn có thể gõ chữ vào ô thoại được rồi đó. Muốn xuống hàng thì bấm Enter.

Bước 11: Bấm Apply ở phía trên, sau đó bấm nút Apply lần nữa.

Edit truyện bằng Photoshop online, Paint

Kết luận

Tuy có hơi nhiều bước một chút so với Photoshop online hay Paint nhưng phần mềm chỉnh sửa ảnh online này vẫn có thể giúp bạn edit truyện tranh khi cần. Vẫn còn khá nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng cung cụ này, bạn có thể tìm kiếm trên blog hoặc kéo xuống dưới trang chúng tôi để thấy phần tổng hợp bài viết.

Cách Edit Truyện Tranh Cho Người Mới Bắt Đầu

Truyện tranh là một trong những thể loại giải trí được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng ngày nay vì thế nên kỹ năng edit truyện tranh đã được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và rèn luyện. Thể theo nguyện vọng đó, chúng tôi sẽ dành tặng cho các bạn một khóa học cấp tốc cách edit truyện tranh dành cho người mới bắt đầu.

Người edit truyện tranh là người sẽ tẩy xóa những ngôn ngữ gốc ở khung thoại và làm sạch những chữ âm thanh, hành động ở trang nền, thậm chí tiến thêm một bước nâng cao để re-draw lại những nét vẽ bị chữ gốc đè và hiện tại đã bị xóa đi.

1. Chuẩn bị công cụ

Để có thể edit được truyện tranh, các bạn cần phải chuẩn bị một số thứ cần thiết sau đây.

1.1. Phần mềm Photoshop dùng để edit truyện tranh

Truy cập trang web: Photoshop

Các chức năng và công cụ của Photoshop đều rất cần thiết để các bạn có thể edit một bộ truyện tranh hoàn chỉnh. Nếu các bạn muốn edit truyện tranh một cách chuyên nghiệp hơn thì phần mềm Photoshop là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Phần mềm này không chỉ trợ giúp các bạn trong các khâu như làm sạch khung thoại làm sạch nền hay đến khâu chèn chữ cũng vô cùng mạnh mẽ.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ ưu tiên hướng dẫn các bạn sử dụng Photoshop để edit truyện tranh.

1.2. Những font chữ dùng để edit truyện tranh

Nếu các bạn là fan truyện tranh lâu năm thì chắc hẳn cũng thấy truyện tranh sử dụng một bộ font chữ riêng và có phong thái riêng. Hiện nay có hai bộ font chữ khá phổ biến dành cho những bạn muốn tập edit truyện tranh nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp:

– Bộ font comic của Hùng Lân

Có lẽ đây là bộ font comic đầu tiên mà những người trong cộng đồng fan truyện tranh được tiếp xúc. Họa sĩ Cartoon Artist là một người đặt dấu ấn khá lớn trong lĩnh vực edit dịch truyện tranh cùng bộ font chữ của mình: HL Comic. Bộ font chữ này có tính truyền thống khá lớn, và sử dụng bảng mã BK HCM 2.

(chèn link)

– Bộ font comic TeddyBear

Đây là bộ font của nhóm dịch Wonderland, bộ font này được chính nhóm trưởng của nhóm Wonderland là iCiel Việt hóa và bộ font được chia sẻ dành tặng cho tất cả những bạn yêu thích edit truyện tranh. Nó có một ưu điểm khá rõ rệt so với bộ HL Comic đó là sử dụng bộ bảng mã Unicode nên khi edit các bạn không cần phải chuyển lại bộ bảng mã nữa, thứ hai là tên của bộ font chữ này có ba số 0 ở đầu nên danh sách bộ font sẽ được xếp nối đuôi nhau nằm phía trên và các bạn không cần phải mất công kéo xuống dưới tìm kiếm.

(chèn link)

2. Cách edit truyện tranh

Lưu ý, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách edit truyện tranh mà thôi, các bước như tìm bản raw hay dịch truyện các bạn cần phải tìm hiểu ở bài viết khác.

2.1. Cách xóa chữ ở khung thoại trong edit truyện tranh

Đây là một trong những công tác bắt đầu khi các bạn edit truyện tranh. Bạn có thể bắt đầu edit truyện bằng cách xóa chữ ở khung thoại trước hoặc thực hiện việc xóa chữ ở nền tranh trước (hướng dẫn tại phần 2).

Khi nhân đôi layer gốc, các bạn sẽ thực hiện việc chỉnh sửa và tẩy xóa tại layer này, chỉnh sửa nhầm thì có thể xóa layer nhân đôi đi vào copy ra một layer mới, hoặc khi tẩy xóa xong các bạn có thể tạm tắt layer nhân đôi và xem lại nội dung trên layer gốc. Tóm lại, việc nhân đôi layer để chỉnh sửa có rất nhiều tiện lợi, các bạn không nên lười biếng bỏ qua bước này.

Để có thể nhân đôi layer lên, các bạn chọn vào layer gốc rồi sử dụng tổ hợp phím Ctrl J. Hoặc bấm chuột kéo layer gốc vào biểu tượng Create a new layer ở bên dưới cùng mục Layers (thường nằm cạnh biểu tượng hình cái thùng rác).

Ngoại trừ Lasso Tool là cách tạo vùng chọn thủ công di chuột ra thì công cụ tạo vùng chọn Polygonal Lasso Tool tạo vùng chọn bằng các đường thẳng khép kín cũng rất tiện dụng.

Sau khi tạo vùng chọn cho những vùng chữ trong ô thoại xong, việc tiếp theo mà các bạn cần làm đó là xóa chữ ở trong nó đi. Sử dụng thuật ngữ “xóa chữ” ở đây cũng không hoàn toàn chính xác bởi vì đúng hơn là chúng ta cần phải làm cho những chữ đó trùng với màu nền của ô thoại, tức là tô màu trắng lên vùng chọn (với những ô thoại có đường vân hoa văn đặc biệt nó sẽ thuộc về cách xử lý xóa chữ trên nền tranh, thuộc hướng dẫn của phần 2).

Ở đây chúng ta sẽ không sử dụng Brush để vẽ màu đè lên các vùng chọn bởi vì thao tác này cũng khiến bạn tốn nhiều thời gian và công vẽ. Vậy nên cách nhanh hơn là chúng ta sẽ sử dụng chức năng Fill của Photoshop.

Kết quả các bạn nhận được là các vùng chọn được đổ hết màu trắng, che đi hết các khung chữ gốc, tạo được trang truyện nguyên bản không ngôn ngữ.

Cuối cùng các bạn đã được một layer sạch xóa hết chữ trong ô thoại, bạn có thể tắt con mắt của layer đó để nhìn lại bản gốc ở bên dưới.

Ở phần 1 chúng đã đã biết đến cách xóa chữ trong khung thoại hoặc là những chữ viết trên nền đơn sắc, không có chi tiết nền. Đến với phần 2 này chúng ta sẽ học cách xóa chữ trên nền tranh vẽ có chi tiết.

Đầu tiên, các bạn cần phải phóng to vị trí có chữ đè lên tranh nên nếu nó là chi tiết chữ nhỏ. Sử dụng tool Zoom phím tắt Z để phóng to phóng nhỏ chi tiết tranh.

Với những người đã edit lâu và có kinh nghiệm, các bạn có lẽ có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần phải phóng to để nhìn gần sát chi tiết nhưng nếu mới bắt đầu thì các bạn có thể phóng to để nhìn rõ ràng hơn.

Sau đó các bạn cần phải quan sát vị trí nền tranh ở xung quanh chữ. Nếu chữ nhỏ và các chi tiết xung quanh chữ là những hoa văn đơn giản có sự lặp lại nhất định thì các bạn có thể sử dụng chức năng fill Content-Aware để edit.

Tuy nhiên dù sao cũng chỉ là một công cụ tự động vẽ cho nên trong một số trường hợp nó vẫn có những chi tiết bị lỗi, các bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa khác để chỉnh lại những chi tiết lỗi này.

Còn rất nhiều công cụ hữu ích khác và tùy theo thói quen sử dụng Photoshop để edit của mỗi người nhưng có lẽ bốn công cụ kể trên sẽ được sử dụng nhiều nhất.

Với ví dụ mà chúng tôi đưa ra ở trên, chỉ cần sử dụng hai chức năng Colone Stamp tool và Patch tool cộng thêm một chút Brush tool để xử lý.

CHÈN GIF 1

Chức năng này vô cùng thích hợp để chỉnh sửa những lỗi ảnh ở những bức có dạng họa tiết lặp lại.

Chức năng Patch tool là công cụ vá lỗi khá là quyền năng, có thể giúp các bạn di chuyển một mảng chi tiết mà không lo sợ vị trí cũ bị đẩy đi và để lại nền trắng thô.

Nhưng nếu các bạn có khả năng vẽ và kỹ năng Photoshop tuyệt đỉnh hơn với vector, các bạn hoàn toàn có thể xóa chữ và vẽ lại để biến nó thành một bảng tranh không chữ rất đẹp.

Như vậy là các bạn có thể thấy việc có thể sử dụng thành thạo các công cụ trợ giúp xóa chữ là một điều rất quan trọng nếu các bạn muốn edit truyện tranh chuyên nghiệp, việc học hỏi và rèn luyện kỹ năng luôn phải tiếp tục tiến hành.

2.3. Cách chèn chữ trong nhiều trường hợp khi edit truyện tranh 2.3.1. Chèn chữ vào khung thoại

Chèn chữ vào trong trang tranh cũng cần có nhiều chú ý. Đầu tiên ta sẽ bắt đầu với việc chèn chữ đơn giản nhất đó là chèn chữ vào khung thoại.

– Horizontal Type Tool: Viết chữ theo hàng ngang

– Vertical Type Tool: Viết chữ theo hàng dọc

– Vertical Type Mask Tool: Tạo khoảng chọn theo vùng chữ theo hàng dọc

– Horizontal Type Mask Tool: Tạo khoảng chọn theo vùng chữ theo hàng ngang

Các bạn có thể sử dụng linh hoạt cả bốn công cụ này để có thể chèn chữ thích hợp.

Như trong trường hợp muốn chèn thoại bình thường, chúng ta chỉ cần sử dụng tới chức năng Horizontal Type Tool.

Vì kiểu font TeddyBear này sử dụng bộ bảng mã Unicode (bãng mã thông dụng trong các hệ điều hành, trình duyệt) cho nên ta không cần phải đổi lại bảng mã.

Là một người edit giỏi các bạn còn có thể kiêm luôn công việc của một beta, chỉnh sửa lại lời thoại của người dịch để phù hợp độ dài ngắn cho ô thoại.

Ngoại trừ việc chèn chữ vào khung thoại có nền trắng không cần phải điều chỉnh thông số thêm thì trong khi edit truyện tranh các bạn còn cần phải chèn chữ vào những vị trí không có nền trắng trống trải, vì thế trong này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật chèn chữ cao cấp hơn một chút để trang trí cho trang truyện của mình thêm thú vị và đẹp hơn.

Sau đó các bạn chọn dòng Stroke.

Các bạn điều chỉnh các thông số để có thể tạo đường viền đúng ý:

– Size: Độ dày của đường viền bạn muốn tạo.

– Position: Chọn vị trí của đường viền so với layer bạn đã chọn, Outside sẽ tạo đường viền bao xung quanh, Inside sẽ tạo đường viền lấn vào xung quanh layer, Center là nằm ở giữa Outside và Inside sẽ chiếm ra ngoài một nửa và chiếm vào trong layer một nửa.

– Blend Mode: Chọn kiểu chèn viền so với nền tranh bên dưới.

– Opacity: Độ mờ đục trong suốt của đường viền.

– Fill Type và Color để chọn màu sắc đường viền.

– Width là độ dày của đường viền.

– Color là màu của đường viền.

– Blending là cách phủ màu của đường viền lên nền tranh bên dưới.

– Opacity là mức độ hiển thị, mờ đục của đường viền.

Cuối cùng các bạn bấm OK để xác nhận tạo đường viền.

– Blend: Độ cong, độ biến đổi theo kiểu dáng của style bạn chọn.

– Horizontal Distortion: Biến dạng ngang.

– Vertical Distortion: Biến dạng dọc.

Cuối cùng sau khi đã edit hoàn thành tác phẩm của mình, phần cuối cùng là các bạn có thể xuất ra file ảnh để lưu trữ.

7 Cách Làm Nước Detox Cực Kỳ Đơn Giản

Bài này sẽ hướng dẫn các nàng cách làm nước detox giúp cải thiện toàn diện sức khỏe và vẻ đẹp sau từng ngày sử dụng.

Thực tế thì có hàng ngàn hàng vạn cách làm nước detox tùy vào công thức, nguyên liệu cũng như mục đích sử dụng.

Mỗi loại nguyên liệu lại cho một loại nước detox khác nhau, khi kết hợp nhiều nguyên liệu chúng ta cũng có một loại nước detox hoàn toàn khác biệt.

Và vì có quá nhiều cách làm nước detox như vậy, nên trong bài này mình tạm thời chỉ tìm những loại nguyên liệu đơn giản nhất, phổ biến nhất & hiệu quả nhất, bạn nào cũng có thể tìm được nguyên liệu và tự làm nước detox tại nhà chỉ cần bỏ ra 5 phút thời gian mà thôi.

Nước DETOX hầu hết đều là nước ngâm từ hoa quả dùng để uống thay nước hàng ngày cho tác dụng khác biệt.

Tham khảo trước: Detox là gì ? Tác dụng của Detox.

Nguyên liệu làm nước detox

Giải độc

Kích thích tiêu hóa thức ăn

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trẻ hóa làn da

Giải độc

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Giải độc

Giảm cân

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Giúp giảm cholesterol

Chống oxy hóa tế bào

5. Mâm xôi, việt quất hoặc dâu tây

Giải độc

Chống viêm

Rất giàu chất chống oxy hóa

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tăng cường chống lại bệnh ung thư

Giải độc

Chống viêm

Tăng cường lưu thông máu

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tăng cường khả năng trao đổi chất

Tiêu hóa thức ăn

Cải thiện chức năng não bộ

Tiêu hóa thức ăn

Giảm các cơn đau bụng

Chống lại bệnh trầm cảm

Giải độc

Chống viêm

Chống oxy hóa

Kháng khuẩn

Chống trầm cảm

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

7 Cách làm nước detox ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ

Lưu ý quan trọng: Khi làm nước detox, điều cực kỳ quan trọng là nên để nước detox ít nhất 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh sau đó mơi dùng, điều này giúp dinh dưỡng thấm sâu vào nước và cho giá trị cao hơn khi sử dụng.

1. Cách làm nước detox giảm mỡ bụng

Cách làm: Ép 1 quả táo lấy nước, quả táo còn lại gọt sạch vỏ và cắt thành những lát nhỏ dày. Cho tất cả kèm theo cả 2 thánh quế vào trong một bình nước lớn và đảo đều. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi mang ra uống.

2. Cách làm nước detox để tiêu hóa chất béo

Dưa hấu lấy ruột đỏ, cắt thành những miếng nhỏ khoảng 2 ngón tay cho đầy 1 cốc lớn.

6 – 8 lá bạc hà

1 Bình nước lọc sạch

Cho tất cả nguyên liệu vào trong bình nước, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi dùng.

3. Làm nước detox để giảm cân toàn thân

Nếu không có chanh vàng, bạn có thể thay thế bằng chanh xanh. Nghĩa là thay vì sử dụng mỗi loại một quả, bạn chỉ cần dùng 2 quả chanh bình thường là được.

4. Làm nước Detox với chanh và dâu tây

5. Làm nước detox với chanh và quả việt quất

6. Cách làm nước detox với chanh + bạc hà + quả mâm xôi

7. Tự làm nước detox bằng quả bưởi

Nguyên liệu bao gồm: 1/4 cốc dâu tây chín mọng, 1 quả chanh cắt lát mỏng, 1 quả bưởi cắt miếng tam giác nhỏ. Cho tất cả vào một bình nước sạch và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng. Uống thay nước hàng ngày.

Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều công thức và làm theo hướng dẫn.

Nhưng nếu quá bận bịu hoặc không nhớ được công thức, bạn vẫn có thể dùng nước detox để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp cho cơ thể mình. Bằng cách chọn và ghi nhớ một loại nguyên liệu trong số 10 loại bên trên, cắt lát và ngâm chúng trong nước sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh và uống thay nước hàng ngày là được. Đương nhiên hiệu quả sẽ không đầy đủ như kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau theo thành phần nhất định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Edit Truyện Tranh Bằng Photoshop Cs6 Cực Đơn Giản trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!