Xu Hướng 6/2023 # Bầu Trời Chiều Ẩn Giấu # Top 13 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bầu Trời Chiều Ẩn Giấu # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bầu Trời Chiều Ẩn Giấu được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Taluma Upload ngày 23/02/2017 12:53

File này được upload ngày 23/02/2017 và cho đến giờ nó được tải về 522 lượt.

Lời giới thiệu của tác giả, nguồn Blog5xu:

Bầu trời chiều ẩn giấu là là một cuốn ebook rất nhỏ, chỉ có 6 chương, gói gọn trong 52 trang sách. Sách viết kiểu diễn nôm về các định luật vật lý quan trọng. Hình thức diễn đạt theo kiểu kể chuyện về hành trình và nỗ lực của con người đi khám phá thế giới tự nhiên. Thế giới tự nhiên ấy bắt đầu từ Big Bang cho đến ngày hôm nay, và ngày mai. Thế giới ấy có cả vũ trụ bao la, và cả những hạt hạ nguyên tử bé tí.

Bốn chương đầu của cuốn sách nói về lịch sử hình thành khoa học tự nhiên và các phát minh quan trọng của vật lý, bắt đầu từ Thales của Hy lạp cổ đại, kết thúc bằng Edward Witten với M-Theory cuối thế kỷ 20. Phần này chỉ có 34 trang.

Hai chương sau là về các sáng chế công nghệ để phục vụ cuộc sống và khám phá không gian.

Phần 1

Chương 1: Từ Địa tâm đến Nhật tâm

Chương 2: Từ Tất định đến bất định và hành trình đi tìm sự khởi đầu của vũ trụ

Phần 2

Chương 3: Tiếng vọng từ Sáng Thế

Chương 4: Bầu trời chiều ẩn giấu

Phần 3

Chương 5: Và đây là Elon Musk

Chương 6: Đằng sau bản kế hoạch Sao Hỏa của Elon Musk

Dù cuốn sách này là ebook, nhưng Long Trần Hoàng đã thiết kế để nếu ai thích đọc sách giấy, chỉ cần mang file đến hàng photocopy lớn một chút, là người ta có thể in ra, đóng xén, làm thành sách giấy.

Nếu làm khéo, các bạn sẽ có một cuốn sách nhỏ: chứa cả thế giới trong lòng bàn tay.

Hy vọng cuốn sách mỏng này sẽ có ích với bạn đọc. Và hy vọng các bạn sẽ thích cuốn sách.

Sách không được biên tập. Bản thảo đi thẳng từ người viết đến người chế bản (Long Trần Hoàng) nên chắc chắn có nhiều khiếm khuyết và sai sót. Mọi sai sót trong sách là của người viết.

Yêu Là Cả Một Bầu Trời, Còn Thương Chỉ Là Một Đám Mây

Tôi thường hay nghe một vài tác giả giải thích giữa yêu và thương. Họ chọn thương thay vì là yêu, vì họ cho rằng thương là thứ tình cảm nhẹ nhàng và quyến luyến, người ta có thể chỉ thương nhau, nhưng ở bên nhau cả đời, còn khi yêu, một là bên nhau mãi hay là xa nhau vô hạn. Tất cả chỉ là những khái niệm bay bổng trên không, ít nhất tôi cho là như thế!

Ngày người đối diện mở miệng bảo với tôi rằng tôi là người anh yêu nhất, khoảnh khắc ấy là khoảnh khắc không thể kì diệu hơn, vì cấp độ của chữ “yêu” dẫu sao cũng hơn hẳn một chữ “thương” nhẹ nhàng và dàn trải. Thời đại ngày nay, người ta có xu hướng nói “thương” hơn là một điều chắc chắn như “yêu”, bởi khi nói từ ấy, người ta phải đặt tâm trí thật trọn vẹn, hứa hẹn chắc chắn thật nhiều điều và đảm bảo rằng lòng mình không thể vui nếu nửa kia đơn phương mà rời bỏ, và, ít ai có thể thốt ra được từ ấy, ít ai có sự can đảm và chắc chắn mình sẽ bên họ cả đời.

Tôi còn nhớ như in lúc anh chia tay mình, à không, là bỏ tôi mới đúng. Anh có hỏi: “em có nhớ, lúc nói chuyện với em, anh chỉ dám nói rằng anh thương em không, đó là thứ tình cảm anh em, thứ tình cảm nhẹ nhàng và không chắc chắn, chứ anh chưa bao giờ dám nói “yêu” em cả”. Tôi hơi lặng người và ngẫm nghĩ thật nhiều điều, không phải tôi không cảm nhận trước những điều anh nói, chỉ là vì tôi không nghĩ điều này cũng là một trong những lý do biện bạch cho sự chia tay của chúng tôi. Rõ ràng là có tình cảm với nhau, rõ ràng là hẹn hò đưa nhau qua biết bao nhiêu điều mới mẻ, rõ ràng là thể hiện tình cảm nồng nàn đến thế, ấy vậy mà tất cả những điều ấy, cũng chẳng thể thắng nỗi một chữ “yêu”.

Sau hôm nay, tôi sẽ nghiêm khắc lại với bản thân mình thì hơn, đừng tự tiện tin tưởng và đặt tất cả tin yêu vào một người chỉ nói với mình rằng họ thương mình. Để rồi sau này, lý do cho sự đổ vỡ ấy sẽ là: Người ta thường gọi là tình yêu, chứ ai gọi là tình thương cho hai con người bên nhau như thế này hả em?

Sau tất cả, đừng quá đặt niềm tin vào một con người chỉ dám nói “thương” trước mặt mình dù có bất cứ lý do nào đi nữa, cái anh ấy muốn không phải là sự bên nhau trọn đời như hai đường thẳng song song, chỉ là anh ấy sợ, anh ấy chưa đủ vững chắc trong lý trí và con tim mình, anh ấy không cho rằng bạn là người sẽ đi cùng anh ấy đến hết chặng đường này được. Là như thế đấy, người ta gọi là tình yêu chứ chẳng ai gọi là tình thương, trừ khi đó là anh em, là gia đình, là bạn bè, và chỉ có thế!

Nhất Linh – Theo Girly.vn

Ảnh Yanzi

Bổ Sung Dha Cho Bà Bầu

Bổ sung DHA cho bà bầu

Omega 3 là các axit béo không no, chưa bão hòa đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong đó, DHA chịu trách nhiệm tăng cường các hoạt động trí não của trẻ.

DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ và chiếm tới gần 60% trong võng mạc. DHA tạo ra độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác hơn.

Khác với người lớn, trẻ sơ sinh chưa có đủ lượng DHA này, vì vậy trẻ sẽ cần phải hấp thụ DHA từ nguồn thực phẩm thông qua nhau thai khi còn trong bụng mẹ và sữa mẹ khi chào đời. Bổ sung thêm DHA vào chế độ ăn uống khi mang thai và khi cho con bú sẽ bảo đảm cho bé có đủ lượng DHA cần thiết để phát triển.

2.Bổ sung DHA như thế nào mới đúng?

Theo nghiên cứu khoa học của WHO/FAO báo cáo: Các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung hàm lượng khoảng 200mg/ngày để có thể cung cấp đủ DHA cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, DHA ở hàm lượng 0,32% trong tổng axit béo, tương ứng 17mg/100kcal là tối ưu nhất. Cần lưu ý cơ thể không tự tổng hợp được DHA mà phải đưa vào qua 2 nguồn chính là: nguồn thực phẩm và nguồn bổ sung

3.-Thông qua thực phẩm như cá: Các con đường bổ sung DHA cho bà bầu -Nguồn bổ sung từ bên ngoài:

Nguy cơ thiếu hụt DHA nếu chỉ bổ sung qua thực phẩm: Các nguồn thực phẩm tự nhiên giàu DHA như: các loại cá (cá hồi, cá ngừ, cá thu…) một số loài hải sản (tôm, cua, mực…), trong đó cá là nguồn thực phẩm giàu DHA nhất, cá nước mặn giàu DHA hơn cá nước ngọt có thể bổ sung DHA cho bạn nhưng bên cạnh đó, bạn cũng được khuyến nghị dùng thêm thuốc bổ sung theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Wikicachlam

Cá là nguồn bổ sung DHA tốt nhưng bạn nên chú ý tiêu thụ cá sạch. Cũng cần lưu ý tránh các loài cá biển giàu DHA nhưng chứa nhiều độc tố như: thủy ngân, dioxin, polychlorinated biphenyl (PCB) vì những độc tố này sẽ tích tụ lâu và khó đào thảo ra ngoài cơ thể, gây hại cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ. Thứ hai, tránh các loại cá biển được bảo quản bằng một số hóa chất độc hại để đảm bảo độ tươi, ngon…Cần chế biến thực phẩm đúng cách để không khiến hàm lượng DHA bị mất đi. Hạn chế hình thức chiên, quay, nướng… ở nhiệt độ cao kéo dài sẽ làm mất hàm lượng DHA nhanh chóng, hãy chế biến bằng hình thức hấp, luộc sẽ giữ được hàm lượng DHA tốt hơn.

Có hai nguồn bổ sung bạn có thể tham khảo từ bên ngoài đó là sử dụng sữa và các viên Multivitamin chứa DHA. Một số loại sữa có chứa DHA thường với hàm lượng thấp, thêm vào đó tình trạng ốm nghén khiến các bà mẹ mang thai không phải ai cũng có thể sử dụng được, có khá nhiều trường hợp mẹ bầu sợ mùi vị của sữa, khi uống sữa có cảm giác buồn nôn, tiêu chảy, thế nên phụ nữ có thể lực chọn việc bổ sung DHA bằng viên uống . Hãy có sự tham khảo của chuyên gia trước khi sử dụng.

Định Nghĩa Ballot / Phiếu Bầu Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Là tài liệu đại diện cho quyết định của cổ đông khi nhóm sở hữu của một công ty bỏ phiếu về các vấn đề của công ty. Phiếu bầu thường được phát tại các cuộc họp hàng năm, khi các cổ đông bỏ phiếu trong hội đồng quản trị.  

Giải thích

Trong hầu hết các trường hợp, các lá phiếu chỉ là một mẩu giấy bình thường vạch ra những sự lựa chọn có thể thực hiện cho một vấn đề của công ty. Khi tham dự một cuộc họp thường niên, các cổ đông sẽ được yêu cầu điền vào phiếu đăng ký phiếu bầu của họ. Nếu một người nào đó không thể trực tiếp tham dự bỏ phiếu, họ có thể sử dụng các lá phiếu điện tử hoặc điện thoại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bầu Trời Chiều Ẩn Giấu trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!