Xu Hướng 3/2023 # Bắt Đầu Startup Như Thế Nào Để Thành Công? # Top 9 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bắt Đầu Startup Như Thế Nào Để Thành Công? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bắt Đầu Startup Như Thế Nào Để Thành Công? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thu thập thông tin để bắt đầu startup

Xác định động cơ phát triển của một startup

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm startup

Hãy dành thời gian để làm quen với sản phẩm hoặc ứng dụng mà bạn sẽ làm việc. Nếu đó là sản phẩm B2B, hãy tìm đọc các bài đánh giá và nói chuyện với khách hàng. Nếu là sản phẩm B2C, thử áp dụng nó cho chính mình và đối với bạn bè của bạn. Xem xét các tính năng khác nhau và đưa ra các suy đoán lý do tại sao những lựa chọn đó được thực hiện.

Lên kế hoạch làm việc nhóm

Bạn có thể sử dụng LinkedIn và những mạng xã hội thông dụng và tìm ra đồng nghiệp của bạn là ai, họ tên của họ, tìm hiểu xem họ làm gì và họ làm việc đó bao lâu. Hãy thử lập bản đồ tổ chức và nhận thức được vị trí của bạn trong tổ chức đó.

Xây dựng văn hóa startup

Để bắt đầu một startup thành công thì việc đầu tiên cần làm là xây dựng văn hóa startup cho doanh nghiệp. Trước hết hãy là một nhà lãnh đạo thấu hiểu tâm lý từng thành viên trong doanh nghiệp. Bạn cần phải nắm bắt rõ những thuận lợi, khó khăn cũng như các yêu cầu của những vị trí trong công ty. Nhờ đó, có thể dễ dàng giải quyết các sự cố xảy đến.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bắt đầu thiết lập truyền thống của công ty, hãy tổ chức những sự kiện ngày thành lập công ty, chuyến du lịch, cắm trại, vui chơi,… nói chung làm những việc khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái, tự hào, khiến cho họ cảm nhận mình là một phần của công ty. Điều quan trọng là luôn tạo ra nụ cười trong doanh nghiệp của bạn, chẳng ai có thể làm tốt phần việc của mình trong một môi trường căng thẳng, mệt mỏi. Hãy cố gắng tạo nên không khí làm việc vui vẻ, như vậy thì hiệu suất công việc đạt được sẽ tốt hơn.

Để startup thành công, cần giữ thái độ là người chiến thắng

Cho dù bạn đã chuẩn bị bao nhiêu đi chăng nữa cho công việc của mình, sẽ có những phần công việc chỉ có thể làm bằng cách học hỏi, nghiên cứu thêm. Kiến thức thu được từ bạn là điều mong đợi của các thành viên trong team, nhưng nó chỉ thành công khi bạn mang một thái độ mong muốn chiến thắng so với mỗi thành viên còn lại.

Nếu cao tinh thần trách nhiệm khi bắt đầu dự án startup của bạn

Startup được xem là những con tàu thường xuyên gặp khó khăn để tồn tại, khi bạn nhận thấy sự rò rỉ ở đâu đó trên con tàu, đừng thờ ơ bỏ qua nó, chỉ vì suy nghĩ đơn giản bởi vì nó không phải là “công việc của bạn”. Ngay cả khi bạn không gây ra vấn đề, hãy cố gắng chịu trách nhiệm và sửa chữa nó một cách nhanh nhất có thể.

Thể hiện thái độ khẩn trương

Khi những người từ các công ty lớn tham gia vào những công ty nhỏ, họ thường cho rằng họ sẽ cần phải có vài tháng để thích nghi công việc trước khi bắt đầu một công việc có giá trị thực tiễn, bạn nên giả định rằng nhóm của bạn đang mong đợi nhận được giá trị thực tế của bạn ngay vào ngày làm việc đầu tiên. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang hoạch định kế hoạch 3 tháng làm quen với công việc của mình, hãy mau chóng tìm ra những yếu tố quyết định kỹ năng, nhanh chóng đem lại lợi thế của bạn so với các thành viên khác. Hãy kết bạn với mọi người xung quanh, tìm kiếm thông tin sản phẩm có được từ bạn bè, tham gia kênh xã hội của công ty, tìm ra lỗi sản phẩm để đưa ra những ý định mới. Tất cả những điều này sẽ tăng cường mục tiêu dài hạn của bạn với công ty startup.

Tự tin vào chính mình là chìa khóa bắt đầu startup

Startup chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, có người ngay lần đầu đã thành công, nhưng có người làm startup nhiều lần vẫn thất bại. Quan trọng là bạn không nản chí, gặp thất bại ở đâu sửa ở đó. Khi có sự cố xảy đến điều đầu tiên là phải bình tĩnh, không hoảng hốt, tin vào khả năng của chính mình, tin mình có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hoàn hảo. Bởi nếu bạn không tin mình thì còn ai tin mình, mà trong vấn đế startup ngoài bạn và cộng sự ra thì còn có thể chia sẻ với ai? Những người bên ngoài luôn rình rập, chực chờ để dè bĩu bạn, họ chờ xem bạn thất bại như thế nào, đó là điều chắc chắn.

Mọi vấn đề đều có giải pháp để xử lý, hãy rằng bạn sẽ làm được bạn sẽ giải quyết hết tất cả, có như thế thì con thuyền startup của bạn mới tiếp tục căng buồm ra khơi tiếp.

Liên tục xây dựng các kỹ năng startup

Học và thực hành kỹ năng startup là điều cần thiết để thành công. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực hoặc phát triển kinh doanh, học cách đọc ngôn ngữ cơ thể và thái độ trên khuôn mặt khách hàng. Học về các kỹ năng đàm phán là yêu cầu quan trọng khi bắt đầu startup kinh doanh online. Bạn phải biết làm thế nào để thượng lượng sản phẩm với mức giá thấp nhất và bán lại với mức giá cao nhất. Kỹ năng đàm phán không thể có được trong một sớm một chiều, nó đòi hỏi bạn phải tự học, thực hành liên tục.

Còn nếu như bạn là nhà phát triển thị trường, hãy tìm đọc tài liệu mới nhất về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoặc tiếp thị tự động. Tìm hiểu về xu hướng thị trường, các chỉ số về độ hấp dẫn, tỉ lệ cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng, xu hướng bán hàng… Ngoài ra bạn cũng cần học kỹ năng xác định đối tượng khách hàng của mình qua các thông số nhân khẩu học, vị trí, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…

Ngoài ra, bạn cũng cần phải học kỹ năng chấp nhận thất bại khi bắt đầu startup. Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhất là đối với những doanh nghiệp nhỏ bé thì thất bại là điều đương nhiên. Có nhiều người không chịu nổi cú sốc thất bại, không dám chấp nhận thất bại, nên không vực dậy nổi, thậm chí là giải thể startup của mình. Thất bại là một điều tốt, để bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm, biết mình sai ở đâu, để còn sửa ở đó.

Hy vọng qua bài chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu startup này, các bạn sẽ có những ý tưởng, động lực để làm việc, để xây dựng doanh nghiệp ban đầu của mình.

Marketing Dược Là Gì – Marketing Dược Như Thế Nào Để Thành Công

Hôm nay chúng ta cùng chia sẻ về marketing dược qua vài nhận định bên dưới để xem ngành này chú trọng quảng bá về những thông tin gì.

Marketing Dược là gì?

Được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng thuốc trên thị trường, marketing dược là môn học mới trong chương trình đào tạo dược sĩ. Môn học này nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về việc quảng bá tổng quát và các kỹ năng quảng bá cho chuyên ngành dược phẩm.

Đây là một trong những môn học chính trong chương trình, nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng về việc marketing cho thương hiệu sản phẩm của mình. Đồng thời để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường cho hầu hết tất cả sinh viên dược, nhất là các bạn yêu thích nghề trình dược viên.

Đây là sự kết hợp giữa kiến thức marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược quảng bá phù hợp nhất.

Và đương nhiên, nó đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao, cùng với đó là những thông tin cung cấp chính xác 100% cho người tiêu dùng. Khéo léo, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng là tiêu chuẩn hàng đầu nên không phải ai cũng làm được.

Marketing Dược thế nào để thành công?

Để thành công, người làm marketing không gì khác hơn là phải nắm bắt thị trường, hiểu được nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng. Rèn luyện khả năng phân tích thị phần sản phẩm, khả năng cung ứng của doanh nghiệp là lợi thế để đẩy mạnh marketing sản phẩm dược.

Vai trò của Marketing Dược trong xã hội hiện nay

Marketing dược đang bùng nổ mạnh mẽ đồng nghĩa với sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng khốc liệt hơn từng ngày trong lĩnh vực y tế nói chung và ngành dược nói riêng ngày nay.

Việc sử dụng những chiến lược quảng bá độc quyền để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết, giúp các nhà sản xuất năm bắt được nhu cầu tiêu thụ thuốc của cộng đồng.

Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm loại thuốc khác nhau, vậy thì cạnh tranh làm sao? Chưa kể cơ số công ty sản xuất cùng một loại dược phẩm có tác dụng như nhau, vậy thì làm thế nào để khách hàng biết đến một sản phẩm thuốc mới ra?

Và hơn thế nữa, làm thế nào để cạnh tranh khách hàng? Hãy để marketing dược giải quyết những vấn đề này, ngành này có vai trò mạnh mẽ mang người tiêu dùng đến cho các nhà sản xuất.

Theo Vitinfo.com

Kinh Dịch Là Gì? Học Kinh Dịch Như Thế Nào? Bắt Đầu Từ Đâu?

Kinh dịch là một bộ môn khoa học cổ phương đông. Kinh dịch được dùng để bói toán thông qua việc tính toán xu hướng vận động của vạn vật qua không gian và thời gian…

Kinh Dịch là bộ môn khoa học cổ biểu thị sự vận động của thế giới tự nhiên thông qua 2 khí Âm Dương. Thực tế thì quẻ dịch cũng chỉ bao gồm 2 vạch Âm Dương để biểu thị vận động của 2 khí thông qua hệ thống 64 quẻ dịch.

Học kinh dịch nói thật là để bói, sinh ra kinh dịch là để bói, để dự đoán sự vận hành của vạn vật… Khác với tư duy của các nhà nho áp Kinh Dịch vào đạo xử thế trong xã hội. Mọi người nên chú ý điều này để nghiên cứu được đúng đường đúng lối.

Tại sao lại như vậy, chúng ta bây giờ là con người hiện đại, mỗi người đều có rất nhiều việc phải làm, phải suy nghĩ. Điều này dẫn đến thời gian dành cho việc học kinh dịch của chúng ta thực sự là rất ít.

Chính vì lý do eo hẹp về thời gian, chúng ta phải học phần dụng trước, nắm trước dụng pháp để vận dụng nhuần nhuyễn vào thực tế, từ đấy giúp chúng ta vững tin Kinh Dịch là chuẩn mực, càng kích thích lòng ham học trong mỗi chúng ta. Từ đó chúng ta mới có đủ tâm trí để đi vào tìm hiểu bản thể của Kinh Dịch.

Các bạn hãy nhớ rằng, mấu chốt nhất của Kinh Dịch chính là hệ thống 64 quẻ dịch, thông qua 2 khí âm dương hiển hóa qua 2 vạch liền vạch đứt mà diễn hóa sự phát triển của vạn vật muôn loài…

Để có thể tự học Kinh Dịch Dự Đoán Lục Hào, các bạn cần tuần tự tham khảo các bộ sách sau:

– Một tác phẩm đúc kết tinh huyết cả một đời của Dã Hạc Lão Tiên Sinh. Đọc quyển này các bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức cơ bản, chuẩn chỉ nhất của môn Dự Đoán Lục Hào

Lục Hào Cổ Bốc Tổng Luận Thiên – Một bộ sách phân tích toàn bộ các yếu quyết cực kỳ quan trọng khi luận quẻ như Ảnh hưởng của tổ hợp Nhật Nguyệt đến Hào Quẻ, Tổ hợp biến hóa giữa Hào Dụng Thần (Việc cần luận đoán) và Hào Thế (Bản thân người cần luận đoán) trong quẻ…

Bộ này sau khi bạn đã nghiên cứu qua cuốn Tăng San Bốc Dịch thì nên tiến hành đọc để hiểu một cách sâu sắc các yếu tố cần sử dụng để luận quẻ

Tăng San Bốc Dịch Quẻ Bình – Một tác phẩm giải thích lại chi tiết toàn bộ các ví dụ trong quyển Tăng San Bốc Dịch. Điểm mạnh của Dã Hạc là kinh nghiệm luận đoán phong phú, nhưng điểm yếu của cụ lại là phương pháp sư phạm, nên các ví dụ giải thích khá lao thảo và mang tính chất giấu nghề. Chu Lão Tiên Sinh đã dồn hết tâm huyết đúc kết ra 2 bộ sách để giải thích tường tận các vấn đề còn giấu kín trong Tăng San Bốc Dịch là bộ

Tăng San Bốc Dịch Quẻ Bình – Giải thích, phân tích lại toàn bộ ví dụ trong Tăng San Bốc Dịch.

Bộ Quẻ Bình này các bạn đọc sau bộ Cổ Bốc, sau khi các bạn đã nắm được kiến thức luận đoán cơ bản từ Tăng San, sau khi bạn đã nắm được cơ bản các kiến thức nâng cao và chuyên sâu trong bộ Cổ Bốc Tổng Luận Thiên.

Nghiên cứu kỹ lưỡng 3 bộ sách này chắc chắn trình độ luận đoán quẻ dịch của bạn đã rất cứng cáp.

…để nắm thêm một số kỹ xảo cần thiết của từng lĩnh vực chuyên môn.

Làm được như vậy thì chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là các bạn đã có trình độ rất cứng, rất chắc về bộ môn Dự Đoán Lục Hào…

Các bạn hoàn toàn có thể tự học Kinh dịch thông qua việc mua sách về tự học, cổ học cung ứng đầy đủ các đầu sách lục hào cần thiết cho quá trình học kinh dịch của bạn. Trong quá trình tự học kinh dịch, nếu có thắc mắc, bạn có thể inbox cho Cổ học qua số Zalo (098 184 15 66) để Cổ học được trao đổi kinh nghiệm học tập cùng với bạn.

Có nhiều cách học Kinh Dịch, phổ thông nhất có 2 con đường:

Cách thứ nhất: Học phần kinh nghĩa trước – Kinh nghĩa chính là những lời quẻ lời hào. Học theo lối này là một vài ngày đọc 1 quẻ, cố gắng từ hào từ, quẻ từ để tìm ý thật của cổ nhân, những điều mà cổ nhân muốn nói về từng quẻ…

Cách thứ 2: Đây là cách trực tiếp nhất, đi vào học bói theo Kinh Dịch Lục Hào hoặc bói theo Mai Hoa Dịch Số, từ việc dùng bói để chiêm nghiệm ra sự vật sự việc thì nâng cao 1 bước là thế nếu dùng nguyên quẻ đó, mà không dùng Lục Hào hay Mai Hoa, thì có đoán ra được như vậy không…

Học Kinh Dịch trên cơ bản sẽ có 2 cách tiếp cận như vậy. Mọi người có thể tùy chọn theo sở thích cá nhân của mình. Mọi người nên nhớ, chính các bạn phải quyết định mình sẽ Học Kinh Dịch như thế nào, không ai có thể quyết định thay bạn, dù họ có thể là bậc đại sư.

Chia sẻ từ Giả Bỉnh Nhiên Tiên Sinh

Giả Bỉnh Nhiên là một bậc thầy về môn Bói Dịch Lục Hào, hiện rất nhiều đầu sách của ông đã được dịch ra việt ngữ như:

Ngày tháng thoi đưa, quay đầu mình học Dịch thấm thoắt đã hai mươi năm nóng lạnh. Hai mươi năm một lòng học Dịch, ở giữa ngọt bùi cay đắng, thực sự không đủ mà nói…

Cho đến hôm nay, Bỉnh Nhiên mặc dù không dám nói Dịch đạo đại thành, nhưng đối với chỗ tinh túy của “Kinh Dịch”, cũng coi như có chút lĩnh ngộ, đối với Dịch học dự đoán, nhất là Lục hào dự đoán, cũng miễn cưỡng tính là đăng đường nhập thất.

Có cảm giác hiện nay trong giới Dịch Học thực sự rất hỗn loạn, mắt thấy rất nhiều người tuy mới học nhưng rất có chí khí, như Bỉnh Nhiên lúc trước, tao ngộ qua rất nhiều cảm xúc như mê man và khốn đốn, bàng hoàng bất lực, bồi hồi nghi ngờ, dẫn tới sinh ra hoài nghi đối với giá trị của Kinh Dịch, độ tin cậy của Lục Hào Dự Đoán Học, Bỉnh Nhiên cảm giác trong lòng có sự cảm thông!

Bỉnh Nhiên cảm động vì Bỉnh Nhiên cũng từ trên con đường này đi tới, mỗi lần quay đầu thì cảm giác sợ hãi không thôi. Một đường gai góc, khắp nơi đều là cạm bẫy, đáng sợ nhất là rất nhiều tiền bối vô lương cố ý đào xuống cạm bẫy, không cẩn thận rơi vào, dễ có khả năng không cách nào thoát thân…

Năm ngoái, một Dịch hữu đã học Dịch vài chục năm, tuyên bố từ bỏ nghiên cứu, điều này khiến Bình Nhiên cực kì xúc động. Còn có bao nhiêu người học Dịch sẽ kết thúc như thế?

Hồi tưởng mình học Dịch gian khổ, chỉ sợ sẽ không phải là ít! Mỗi khi nghĩ đến lại như có cái gì chẹn ở cổ, không buồn không vui. Suy đi nghĩ lại, cuối cùng quyết định đem hai mươi năm tâm đắc của bản thân đưa ra, để mọi người có phương hướng chính xác. đồng thời cũng đem quá trình mình học Dịch lục lọi lại. kinh nghiệm tránh đi cạm bẫy mà tiền nhân đã bày bố như thế nào, chia sẻ cho mọi người, để cho những đồng đạo đến sau đường đi có thể nhẹ nhàng hơn một chút.

Nói thật Bỉnh Nhiên cũng chỉ là người bình thường, lẫn trong đám người cũng chẳng làm người khác chú ý, cho nên có thể có chỗ đột phá, tất cả đều vì khắc khổ học tập. Bình Nhiến học Dịch hoàn toàn là không thầy không bạn mà tự học, cho nên khi mới bắt đầu học Dịch căn bản cũng không có người chỉ điểm, chỉ có thể liên tục mua vào các loại sách vở cổ kim điển tích, sau đó từng giờ từng phút học tập. Nói ra chính Bỉnh Nhiên cũng tự sinh ra cảm giác có chút hoang đường, Bỉnh Nhiên lựa chọn học tập Lục hào dự đoán, chỉ là bởi vì lúc ấy trên thị trường có thể mua được, chỉ có “Tăng San Bốc Dịch”, “Bốc Phệ Chính Tông ” mấy quyến Lục hào cổ tịch mà thôi.

” Bốc Phệ Chính Tông” vì không có ví dụ thực tế giải thích, cho nên cuối cùng không có nghiên cứu liền đặt tại một bên. Mà “Tăng San Bốc Dịch ” lại làm cho ta như nhặt được chí bảo, đại lượng thần đoán ví dụ thực tế để cho ta tâm trí mê mẩn. Thế là ta mỗi chữ mỗi câu hấp thu quan điểm tác giả, cũng so sánh ví dụ thực tế lặp đi lặp lại suy nghĩ, hi vọng có một ngày có thể bỗng nhiên quán thông, có thể như Dã Hạc lão nhân tiếu ngạo Lục hào. Nhưng mà hiện thực lại tàn khốc, hồi lâu sau ta phát hiện làm thế nào cũng không thể quan thông nguyên lý trong sách, lúc này bàng hoàng và bất lực, tin tưởng rất nhiều người mới học cũng đều sẽ có trải nghiệm như vậy. Bao nhiêu lần đều nghĩ lùi bước, từ bỏ, mặc dù cuối cùng vẫn kiên trì vượt qua, bất quá vì thế lại hi sinh rất rất nhiều!

Trải qua quá nhiều ngăn trở và đả kích, Bỉnh Nhiên rốt cục sinh ra một tia hoài nghi, trong sách nói nguyên lý phương pháp có lẽ cũng không phải hoàn toàn chính xác? Suy nghĩ thật lâu, tốt cục nghĩ ra một phương pháp dở hơi nhất để nghiện chứng hoài nghi của mình, đó chính là sự tiêu tốn rất nhiều thời gian cùng tinh lực, tìm tất cả ví dụ thực tế trong “Tăng San Bốc Dịch” và những thư tịch Lục hào khác trích lục xuống làm thành thẻ bài, ghi số thứ – hết thảy đạt được hơn ngàn cái ví dụ thực tế, sau đó dùng ví dụ thực tế để dần dần xác định “Tăng San Bốc Dịch” mỗi một chữ, mỗi một câu nói mà đính chính. Cụ thể phương pháp chính là khi xác định một cái kết luận, kỹ xảo tìm ra tất cả những thứ dính đến kết luận này, kỹ xảo tương quan ví dụ thực tế, sau đó căn cứ nghiệm chứng tình huống mà so sánh, lặp đi lặp lại phỏng đoán, để nắm chắc quan hệ logic trong đó, tìm được một cái “Có thể học chị pháp” khả dĩ nhất. Biết rõ ràng một chữ, một câu, lại nhìn xuống một chữ, câu tiếp theo, sau đó lặp lại trở lên trình tự…

Đây là một loại phương pháp vô cùng vô cùng thủ công, vì thế Bỉnh Nhiên hao tốn thời gian dài và nhiều tinh lực! Tuy nhiên làm như vậy chỗ tốt cũng dễ lộ ra, dạng này so sánh, tất cả ngụy pháp, lời lẽ sai trái đều không chỗ che thân.

Công việc này bắt đầu không bao lâu, ta đối với Dã Hạc lão nhân cảm nhận liền từ kính ngưỡng biến thành căm hận. Lấy “Quỷ bên người bất khứ bất an” kỹ xảo phán đoán mà nói, trong một chút ví dụ thực tế,

Dã Hạc nói: “Há có thể là Thế lâm phá quỷ tại hoạ tiểu tán” không thể dùng cái nguyên tắc này để tiến hành nhưng ở một ví dụ thực tế khác, Dã Hạc lại nói ” Khắc đi quỷ bên người, phu phục lo gì?”. Đây hoàn toàn là pháp tự mâu thuẫn! Mà mâu thuẫn tương tự trong ” Tăng San Bốc Dịch” cũng không phải là tình huống cá biệt ngẫu nhiên xuất hiện, mà là cả quyển sách thông thiên đều là như thế. Tỉ như nguyên tắc “Lục xung bệnh gần sẽ khỏi” ở ví dụ này là tiêu chuẩn, mà đổi thành ví dụ khác lại hoàn toàn không cần.

Tình huống như vậy gặp phải quá nhiều, để cho ta cuối cùng minh bạch ý vị này chỉ có hai loại khả năng, một loại là Dã Hạc lão nhân căn bản không đoán quẻ, hắn thần đoán ví dụ thực tế chỉ là đàm binh trên giấy, là khi lấy được phản hồi về sau, trong sách bốc lên cho là mình đoán đúng, hướng trên mặt mình thiếp vàng mà thôi. Một loại khác khả năng thì tương phản, là thật sự là hắn đoán quẻ như thần, nhưng hắn căn bản không có đem tâm đắc viết hết ra, ngược lại cố ý dùng một chút lý luận sai lầm giải quẻ, để có thể thuận lợi khiến những người học sau lạc lối. Vô luận là loại tình huống nào, một thân phẩm giá đều đủ để cho người ta rất khinh bỉ.

Đắc xuất cái kết luận này, Bỉnh Nhiên trọn vẹn dùng mười năm thời gian. Mười năm tuế nguyệt, vì cái này mà bị lãng phí! Tuy nhiên chỗ tốt cũng rõ ràng, Bỉnh Nhiên từ đây đứng nghiêm gót chân, lại cũng sẽ không bị bất luận kẻ nào, bất kỳ cái lý luận gì làm cho mê hoặc, vô luận cổ nhân, người thời nay, truyền thống, tân phái, Binh Nhiên đều sẽ đối xử như nhau, toàn bộ thu tập được cổ kim ví dụ thực tế đến kiểm nghiệm một lần, sách của người bên trong là bổ sung một hai cái ví dụ thực tế làm chứng cớ ta căn bản sẽ không tin, coi như người tuyên truyền được trời hoa bay loạn miệng phun hoa sen cũng vô dụng.

Chỉ có cái nào đó nguyên lý thật có thể quán thông cổ kim tất cả ví dụ thực tế ta mới có thể tán thành, nếu không ta thà rằng mình đi thông qua thực tiễn, tổng kết, lại thực tiễn, lại tổng kết… Đến lĩnh ngộ chân chính “Có thể học chi pháp”, sẽ không đi mê tín bất kỳ một “Đại sư” lý luận nào.

Tin hết sách không bằng không sách, Hoàng Cực hào hết thảy kỹ pháp, cuối cùng đều là như thế có được. Đây cũng là Bỉnh Nhiên trong quá trình học Dịch thu hoạch và tâm đắc lớn nhất, cũng không phải nắm giữ một loại thần kỳ kỹ pháp nào đó, mà là nắm giữ một phương hướng chính xác có thể phân rõ thật giả, sẽ không bị lừa dối. Như thế mặc dù đi chậm rãi một chút, nhưng chỉ cần có thể kiên trì đi xuống, liền nhất định có thể đến thành công bỉ ngạn. Bỉnh Nhiên hai mươi năm tâm đắc thể ngộ Lục hào cao cấp thực chiến kỹ pháp, kỳ thật quyển sách trước ” Lục hào tẩy tủy ” đã giới thiệu rất kỹ càng, nhưng là chỉ có dạng này là không đủ, cái này hoàn toàn không đủ để thủ tín tại người, cũng đồng dạng không đủ lấy thủ tín tại mình. Bổn hệ liệt sở dĩ tụ tập cổ kim đại lượng ví dụ thực tế, chính là để chứng minh những kỹ xảo này là đường tắt duy nhất: Chính là dùng một loại kỹ pháp, đến quán thông hết thảy cổ kim ví dụ thực tế!

Giả Bỉnh Khiên, tháng Đinh Hợi năm Canh Dần

Chia sẻ từ Chu Thần Bân Lão Sư

Cổ nhân sáng tạo ra Chu Dịch có thể nói bác đại tinh thâm, nó chẳng những là tinh túy triết học mà còn có tính thực dụng cực mạnh, là một trong những nền tảng đặc biệt thai nghén ra văn minh đông phương.

Một bộ ” Dịch kinh ” hàm chứa không chỉ triết luận uyên thâm vô tận, mà còn là công cụ đặc biệt thực dụng để dự báo và nắm bắt tương lai, công hiệu thần kỳ làm cho người đời kinh thán không thôi. Sớm tại thời kì Thương Chu, cổ nhân đã phát hiện công hiệu dự đoán thần kỳ của Kinh dịch, từ đó kỳ nhân dị sĩ liền bắt đầu xâm nhập tìm tòi nghiên cứu quy luật trong Dịch, mưu cầu giải thuật, đoán định thiên cơ…

Trăm ngàn năm qua, trải qua các triều đại đổi thay, Dịch Học tiên hiền người trước ngã xuống, kẻ sau tiến lên, một lòng cùng nhau tổng kết thực tiễn đã khiến cho Kinh Dịch dần dần chuyển biến thành một hạng mục có thể vì nhân loại dự báo và nắm chắc xu thế tương lai, là công cụ thực dụng có lợi cho việc xu cát tị hung.

Rất nhiều kinh điển cổ dịch đã được sinh ra như Đường mạt Tống sơ ” Hỏa Châu Lâm “, đời Minh ” Hoàng Kim Sách “, đời nhà Thanh ” Tăng San Bốc Dịch “, ” Bốc Phệ Chính Tông “. Trong đó càng đáng nhắc tới chính là Lý Văn huy tinh chỉnh ” Tăng San Bốc Dịch “, cuốn sách này là chỉnh lý trên cơ sở bản chép tay ” Dã Hạc bí truyền ” của cao nhân dự đoán dân gian Dã Hạc lão nhân thời Thanh sơ.

Nghe nói nguyên tác giả tên là Đinh Diệu Cang, tự là Dã Hạc, chính là nhân sĩ thời Minh mạt Thanh sơ, xuất thân danh môn, sau trở thành thi nhân, văn học gia, kịch gia và tiểu thuyết gia trứ danh thời Minh mạt Thanh sơ.

Từ học thuật trong sách, có thể thấy người này nghiên cứu Kinh dịch mấy chục năm, đọc nhiều sách vở, kiến thức uyên bác, dùng Chu Dịch cổ bốc giúp người bài ưu giải nạn, lịch duyệt phong phú tích đức vô số, lúc tuổi già thoái ẩn làm ra cuốn sách này, tổng kết phương pháp xem bói thực dụng quy nạp chỉnh lý lưu lại cho hậu nhân.

Trong sách cổ tất cả đều là kinh nghiệm bí truyền, tên sách là ” Dã Hạc bí truyền “, hoặc vì lý do bí truyền nên đương thời cũng không phổ biến trong dân gian. Lý Văn huy và đồng hương Lý Ngã Bình ngẫu nhiên nhờ cơ duyên lấy được bản chép tay này, lập tức tiến hành nghiên cứu, phát giác thấy linh nghiệm cực kỳ, lòng mang cảm kích, lòng cũng mang chính khí không cam lòng độc hưởng, thế là đem chỉnh lý thành sách mà xuất bản, tên là ” Tăng San Bốc Dịch “, hai người sùng kính Dã Hạc, sách cổ kí tên vẫn là Dã Hạc lão nhân, cũng không có háo danh.

Từ đó một bộ Lục hào dự đoán có tính thực dụng cực mạnh cuối cùng cũng thấy được mặt trời, mấy trăm năm qua chỉ dạy vô số người hữu duyên học được đạo xem bói dự đoán, dự báo tương lai mà biết xu cát tị hung cải thiện nhân sinh quỹ tích, thực sự công đức vô lượng.

Trong sách bằng vào ngôn ngữ thật thà, nghiêm cẩn, tác phong thiết thực, ví dụ đoán quẻ chân thực, lý luận phân tích tinh giản mà có hiệu suất cao, phân loại các loại sự tình, cho nên nhảy lên trở thành thư tịch kinh điển nhất trong lịch đại Chu Dịch cổ bốc dự đoán luận thuật. Có thể nói ba đồng xu nơi tay, biết hết huyền cơ vạn sự.

Vì trong sách nguyên tác giả Dã Hạc lão nhân vốn không phải là thầy giáo, quy nạp Lục hào không có quá nhiều lý luận, tổng kết cũng khó làm được thành hệ thống hoàn chỉnh, trình bày lý luận rất có tác phong “chuồn chuồn lướt nước”, càng có một số lý luận cá biệt chưa đúng, nhưng tám thành tinh hoa lý luận lại ẩn giấu cực sâu tại hơn 400 quẻ ví dụ trong sách, như vàng chôn dưới cỏ lau khắp nơi trên đất, lại không lộ ra trước mắt người đời.

Nếu có thể không ngừng tiến hành nghiên cứu, thực tiễn và tổng kết, không ngừng từ đó hấp thu và tinh luyện Lục hào thực dụng tinh hoa lý luận, không ngừng ứng dụng nghiệm chứng, kỹ năng dự đoán tự nhiên có thể tiến triển phi phàm.

Ta thường nói với mọi người, nghiên cứu ” Tăng San ” không thể theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, chỉ đọc mà không nghĩ, càng không thể chỉ xem lý luận mà coi nhẹ quẻ ví dụ trong sách, cái này không thể nghi ngờ chẳng khác gì là lấy gùi bỏ ngọc, không nhập bảo sơn.

Càng làm cho người ta kính nể là thái độ nghiêm cẩn nghiên cứu học vấn của Dã Hạc lão nhân, trong sách liệt kê tất cả quẻ ví dụ đều là quẻ dự đoán chân thực, không có bất cứ một ví dụ hư cấu nào, chính vì tất cả đều là quẻ ví dụ thật, không có bất kỳ cái gì bịa đặt, cho nên có giá trị nghiên cứu cực mạnh. Chỉ cần có thể đem hơn 400 quẻ ví dụ trong sách chân chính suy nghĩ thấu triệt, thông thường xác suất dự đoán chính xác sự vật, sự việc khoảng 85% cũng không có vấn đề. Đối với người mới học mà nói, đây cũng là một bản tài liệu giảng dạy Lục Hào Dự Đoán tuyệt hảo.

Đương nhiên tìm tòi nghiên cứu đến bây giờ, phát hiện cuốn sách này cũng tồn tại nhất định thiếu hụt, tỉ như quẻ ví dụ có tính hạn chế nhất định, nhưng đối với giá trị toàn diện của quyển sách mà nói, đây chỉ có thể coi là một khuyết thiếu nhỏ, bởi vì khi nghiên cứu đến chiều sâu nhất định sẽ không chỉ thoả mãn với việc hấp thu lý luận của người khác, mà sẽ không ngừng từ trong thực tế tìm kiếm và sáng tạo thứ thuộc về chính mình, học giả có học thành tựu đa phần không thể thoát khỏi giai đoạn kinh lịch gian tân này.

Trong sách tôn sùng chính là một chuyện một quẻ lý niệm, Dã Hạc lão nhân cả đời nghiên Dịch dụng Dịch, kinh lịch mấy chục năm đến lúc tuổi già mới viết được cuốn sách này, tuyệt đối là kinh nghiệm kinh điển.

Hi vọng người mới học có thể từ việc bình các quẻ trong quyển ” Tăng San ” của ta có được thu hoạch của mình.

Chu Thần Bân – Chu Lão Tiên Sinh

Các đầu sách của Chu Lão Tiên Sinh đã được dịch ra việt ngữ, thân mời các đạo hữu tham khảo

Tăng San Bốc Dịch Quẻ Bình – Thượng Thiên

Lời bàn của chúng tôi

Giả Bỉnh Nhiên hay Chu Thần Bân đều là 2 lão sư đáng kính. Tuy cùng một tác phẩm, cho ra 2 quan điểm khác nhau. Người thì cho rằng Dã Hạc dấu nghề, đi tìm con đường khác. Người thì cho rằng dưới nét bút đơn sơ có phần lao thảo, là cả trời kiến thức, từ đó đi sâu phân tích nghiên cứu…

Khó có thể nói ai đúng ai sai, tuy nhiên, nếu cần phải nêu chính kiến, thì Cổ Học cho rằng, người hậu học chúng ta, khi đứng trước bất kỳ một văn bản, 1 vấn đề nào, đều cần phải nỗ lực phân tích để từ đó có thể thấu triệt chúng, vận dụng chúng, biến chúng thành công cụ để sử dụng trong công việc của mình…

Chúc cả nhà học tập thành công!

Thế Nào Là Thành Công

Người ta nói chuyện với nhau rằng, anh ấy ,chị kia…thành công lắm, vậy theo bạn thế nào là thành công của một con người, để khái niệm thành công là gì hay định nghĩa về thành công thì có lẽ viết cả một kho sách dài bằng cả đời người cũng không thể nói hết được, thế nhưng mỗi người trong chúng ta đều có những tiêu chí thành công khác nhau, có những người ước mơ của họ chỉ đơn giản là yêu được một ai đó và đem hạnh phúc đến người đó cũng là một thành công, con cái trưởng thành học hành đỗ đạt cũng là một thành công, một nhân viên trong một công ty phấn đấu lỗ lực để lên được vị trí giám đốc đối với họ như thế là thành công, Thomas Edison thất bại 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn, đối với ông coi những lần thất bại kia là những bước đi đến thành công.

Yếu tố của thành công nó nằm ở trong yếu tố con người. Chúng ta không thể đi tìm cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người được, không có một cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người giúp chúng ta thành công được, các bạn không thể đi tìm bí quyết thành công ở tây tạng, ở nam cực hay ở nơi nào đó trên trái đất này mà yếu tố thành công nằm ở trong chính chúng ta, ngay cả nhân vật nick vujicic một người sinh ra đã không có tay và chân vậy mà ngày nay anh đã thành công và nổi tiếng trên khắp thế giới, anh là người truyền động lực đến hàng triệu người trên thế giới này và giúp cho họ thành công. Nếu bạn đã đọc đến đây và vẫn còn tin rằng thành công là do may mắn, hoặc do số phận thì tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa sẽ chỉ làm phí thời gian của bạn,còn nếu bạn muốn thay đổi và đang đi tìm kiếm cho mình một bí quyết thành công thì xin dành tặng bạn phần còn lại của bài viết này.

Thành công là sự thỏa mãn với những gì mình đạt được, đối với tôi khi viết bài này thành công là khi bạn đọc được,hiểu được những gì tôi nói và hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ bài viết này đến nhiều người khác.

Định nghĩa về người thành công “Người thành công là người giúp đỡ được nhiều người khác thành công, Có một câu nói “đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị”.

Khi ở trường chúng ta đã từng được học môn toán học và có công thức của toán học, chúng ta đã từng học môn vật lý và có công thức của môn vật lý, vậy đối với thành công thì sao, có một công thức nào cho thành công không ? Tất nhiên là có, điều quan trọng là bạn đã học được công thức thành công đó chưa mà thôi.

Loading…

1. Ước mơ

Mỗi người trong số chúng ta đều có những ước mơ, Cho dù ước mơ đó là giản dị hay to lớn.không có người thất bại chỉ có những người không có ước mơ,có một câu nói nổi tiếng rằng ” Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” không ai đánh thuế ước mơ vậy tại sao bạn không giám ước mơ .

Vậy ước mơ của bạn là gì ? hãy viết nó ra giấy……..5 năm nữa, 10 năm nữa bạn muốn mình là cái gì, bạn muốn mình là ai ? bạn muốn có cái gì, đạt được gì trong cuộc sóng này.?

Làm thế nào để biến ước mơ đẹp trở thành hiện thực đây? một ước mơ muốn trở thành hiện thực thì ước mơ đó phải có hành dộng, nếu bạn có ước mơ mà không giám hành động thì chắc chắn một điều rằng ước mơ đó chỉ là viển vông hay còn gọi là mơ ước, có sự khác nhau giữa ước mơ và mơ ước đó là với ước mơ thì bạn phải hành động và đề ra mục tiêu để đạt được ước mơ đó. còn mơ ước chỉ là những suy nghĩ viển vông nằm trong đầu bạn mà thôi.

2. Định vị bản thân

Xứ mệnh trong cuộc đời của bạn là gì ? Nhiều người sinh ra trong cuộc đời này và sống một cuộc sống cho tới khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa biết mình là ai trong cuộc đời này, tôi sinh ra trên thế giới này để làm gì, và chính vì lẽ đó mà rất ít người thành công trong cuộc sống.

Một cây bút chì được sinh ra là để vẽ viết lên giấy những ý tưởng tuyệt vời nhất, vậy xứ mệnh của cây bút chì đó là giúp cho người dùng nó vẽ lên được những điều từ trong suy nghĩ. Một cái micro được sản xuất ra với xứ mệnh là giúp cho người dùng nó truyền đạt được thông tin tốt hơn, vậy bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Xứ mệnh của bạn là gì? Hãy viết nó ra đây…………

Định vị bản thân

Nếu bạn muốn làm ông chủ doanh nghiệp thì hãy định vị cho mình là một ông chủ đích thực, hãy nói “TÔI LÀ MỘT ÔNG CHỦ” tuân theo quy luật hấp dẫn vũ trụ thì bạn đang gửi niềm tin và sự hấp dẫn của mình vào vũ trụ để thu hút thành công, những cái gì giống nhau sẽ hút lẫn nhau, và tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thành công với ước mơ của mình.

Quy luật của thành công

Điểm dễ nhận thấy ở một con người thành công là họ thường chơi với những người thành công, những người thất bại thường chơi với những người thất bại, đó là quy luật của sự hấp dẫn vũ trụ,những cái gì giống nhau thì chúng sẽ hấp dẫn nhau, chúng ta thấy rằng người thành công họ thường giao du kết bạn với những người thành công, có một câu nói “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” , nếu bạn muốn học bơi mà lại đi hỏi người vừa xuýt chết đuối thì chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên thất bại,họ sẽ nói với bạn rằng ”đừng có học bơi,nguy hiểm lắm,tin tôi đi,tôi vừa xuýt chết đuối ”. Thế  nhưng nếu bạn học hỏi từ những người đã biết bơi họ sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết thành công là gì, bạn sẽ học được phương pháp bơi thành công. vậy tóm lại để thành công hãy học và chơi với những người thành công.

3. Đề ra mục tiêu

Xác định mục tiêu trong cuộc đời, bạn sẽ đi đâu về đâu trong 5 năm tới, cách đặt mục tiêu và chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Kiên trì lỗ lực theo đuổi mục tiêu đến cùng : ” Không có người thất bại, chỉ có những người bỏ cuộc”.

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Bắt Đầu Startup Như Thế Nào Để Thành Công? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!